So sánh iPhone 12 Pro với iPhone 12 Pro Max

Chủ đề: So sánh iPhone 12 Pro với iPhone 12 Pro Max

Chúng ta cùng đi so sánh iPhone 12 Pro với iPhone 12 Pro Max xem đâu mới là phiên bản xứng đáng để bạn chờ đợi nhé?

Trong một chia sẻ gần đây, chúng tôi đã có bài tư vấn nên chọn iPhone 12 Pro hay iPhone 12 Pro Max, trong đó đưa ra sự so sánh về các yếu tố như thiết kế, màn hình, camera, hiệu suất,…Chính vì thế mà hôm nay bạn đọc sẽ được tìm hiểu chi tiết hơn về hai phiên bản cao cấp này thông qua sự giống và điểm khác biệt.

iPhone 12 Pro Max có kích thước lớn hơn

iPhone 12 Pro Max có kích thước lớn hơn iphone pro 12

Xem thêm: So sánh iPhone XR và iPhone 12: có nên nâng cấp không?

So sánh iPhone 12 Pro với iPhone 12 Pro Max: Điểm khác biệt

Nếu chỉ quan sát từ bên ngoài thì nhiều người cho rằng, hai mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple đều giống nhau về mọi mặt ngoại trừ kích thước vật lý. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ hơn thì bạn sẽ biết hệ thống camera sau của iPhone 12 Pro Max vượt trội hơn nhiều so với bản 12 Pro.

Cụ thể, khi so sánh iPhone 12 Pro với iPhone 12 Pro Max về camera thì sự khác biệt nằm ở những đặc điểm sau đây:

Cảm biến lớn: Như chúng ta đã biết, iPhone 12 Pro Max sở hữu kích thước lớn hơn nên nó có lợi thế hơn về mặt không gian lưu trữ, Apple đã tận dụng điều đó để trang bị cảm biến hình ảnh lớn hơn so với thế hệ iPhone 12 Pro. Nhờ vậy mà phiên bản cao cấp nhất này có khả năng chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn, mang đến những bức ảnh dải rộng hơn, ít nhiễu hơn và chi tiết hơn.

So sánh iPhone 12 Pro với iPhone 12 Pro Max – Khác biệt lớn nhất ở camera

So sánh iPhone 12 Pro với iPhone 12 Pro Max – Khác biệt lớn nhất ở camera

Khả năng thu phóng xa hơn: Ở mẫu iPhone 12 năm nay, Apple đã nâng cấp bản Pro Max với ống kính 2.5x mang đến khả năng zoom quang học tốt hơn và tăng phạm vi zoom kỹ thuật số lên mức 12x tốt hơn so với khả năng zoom 10x của iPhone 12 Pro. Thế nhưng, ở ống kính tele 2.5x của bản Pro Max có khẩu độ nhỏ hơn so với iPhone 12 Pro nên sự thật là nó thu được ánh sáng ít hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Về khả năng chống rung: Bản Pro Max có khả năng chống rung tốt hơn với ống kính chính, nó sẽ thể hiện rõ rệt khi bạn chụp ảnh trên một chiếc xe đang đi có độ rung lắc mạnh.

Ngoài ra, Apple cũng đề cấp đến khả năng khả năng zoom quang học 4x của iPhone 12 Pro và zoom quang học 5x của 12 Pro Max, nhưng đó chỉ áp dụng trên tổng phạm vi thu sóng ở cả 3 ống kính.

So sánh iPhone 12 Pro với iPhone 12 Pro Max: Điểm giống nhau

Ngoài những cải tiến về camera như trên để giúp mẫu iPhone 12 Pro Max có khả năng chụp ảnh tốt hơn thì cả hai phiên bản iPhone này đều có các ống kính độ phân giải và tính năng chụp ảnh giống nhau.

So sánh iPhone 12 Pro với iPhone 12 Pro Max – Khác biệt lớn nhất ở camera

So sánh iPhone 12 Pro với iPhone 12 Pro Max – Khác biệt lớn nhất ở camera

Đó là, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đều được tích hợp tính năng chụp ảnh ban đêm, Smart HDR và Deep Fusion. Nhờ vào máy quét LiDAR mà chúng đều có khả năng chụp chân dung ban đêm, có hỗ trợ lấy nét nhanh trong mọi điều kiện ánh sáng yếu.

Cả 2 mẫu iPhone cao cấp này đều được hỗ trợ định dạng ProRAW mới nhất của nhà Táo để tận dụng tối đa khả năng chỉnh sửa ảnh. Về video, chúng đều được hỗ trợ quay video Dolby Vision HDR gốc ở 4K 60fps và camera TrueDepth mặt trước.

 

Thời lượng pin của iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max

Sở dĩ iPhone 12 Pro Max có nhiều không gian nên Apple đã trang bị một viên pin lớn hơn, cung cấp thời lượng nhiều hơn so với iPhone 12 Pro.

iPhone 12 Pro Max có thời lượng pin lâu hơn

iPhone 12 Pro Max có thời lượng pin lâu hơn

Theo số liệu Apple cung cấp, iPhone 12 Pro Max nhiều hơn 3 giờ phát lại nhạc video và hơn 15 giờ nghe nhạc so với bản iPhone 12 Pro. Nhưng thực tế, con số này có chính xác không thì chúng ta sẽ cùng chờ đợi khi sản phẩm chính thức cập bến tại thị trường Việt Nam.

Xem thêm: Review đánh giá iPhone 12 Pro sau về thông số kỹ thuật

Kết luận

Khi so sánh iPhone 12 Pro với iPhone 12 Pro Max thì chúng không có nhiều sự khác biệt ngoài camera với cảm biến lớn hơn giúp bức ảnh chụp đẹp hơn và chi tiết hơn kể cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Điều này sẽ rất ý nghĩa khi bạn là một nhiếp ảnh gia và yêu thích trải nghiệm chụp ảnh trên iPhone.

Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là iPhone 12 Pro có khả năng chụp ảnh kém. So với mẫu Pro năm ngoái thì năm nay Apple đã có những thay đổi đáng kể, đặc biệt ở khi trang bị máy quét LiDAR giúp người dùng thu được những bức ảnh tuyệt vời và chất lượng nhất.

Tóm lại, khi bạn yêu thích iPhone màn hình lớn để xem video thật đã mắt, cùng viên pin lâu dài hơn và khả năng chụp ảnh tốt hơn thì không thể từ chối iPhone 12 Pro Max. Nhưng nếu bạn không ở mức quá “thừa tiền” thì iPhone 12 Pro cũng là một sự chọn lựa vô cùng xứng đáng. Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt.

Nguồn: tintuc.viettelstore.vn

Leave a Reply