Sản phẩm vay tiêu dùng OnCredit có gì hay so với nơi khác?

Chủ đề: Sản phẩm vay tiêu dùng OnCredit có gì hay so với nơi khác?

Chắc hẳn bạn đã nghe qua hình thức cho vay tiêu dùng rồi, nhưng có thể vẫn chưa hiểu rõ đó là gì đúng không? Vậy vay tiêu dùng là gì? Có nên sử dụng dịch vụ này không? Nơi nào cho vay uy tín? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin xung quanh vấn đề này, giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về hình thức vay vốn này nhé!

Vay tiêu dùng trả góp đang là một trong những giải pháp tài chính hiệu quả khi bạn phát sinh các nhu cầu về mua sắm như mua điện thoại, mua ô tô, mua xe máy,… Tuy nhiên, giữa hàng loạt các đơn vị, tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ cho vay này thì đâu là địa chỉ cho vay uy tín, cho vay tiền nhanh chóng mà lãi lại ở mức thấp? Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm vay tiêu dùng để nắm được đặc điểm và tính chất của hình thức vay này nhé.

Vay tiêu dùng là gì

Vay tiêu dùng là gì?

Vay tiêu dùng là hình thức mua sản phẩm trả góp bằng hình thức thế chấp hoặc tín chấp thông qua ngân hàng. Hiện tại, hình thức vay này cũng phát triển ở một số công ty tín dụng. Mặt thuận tiện của hình thức vay này chính là không cần chứng minh khả năng thành công của dự án như khi vay vốn kinh doanh.

Với điều kiện cho vay khá đơn giản, tùy thuộc vào mỗi hoàn cá nhân mà có những mục đích sử dụng khoản vay tiêu dùng khác nhau như:

  • Vay tiền mua đồ nội thất, vật dụng gia đình
  • Vay tiền mua xe, điện thoại, thiết bị điện tử, điện máy
  • Vay tiền đi du lịch, học tập
  • Vay tiền đáp ứng chi tiêu, chăm sóc sắc đẹp, y tế, đám cưới,…

Hầu hết các mục đích vay vốn để mua sắm không phải là để kinh doanh được gọi là vay vốn tiêu dùng.

Có nên vay tiêu dùng theo hình thức trả góp?

Vay tiêu dùng tín chấp theo hình thức trả góp đang ngày càng phát triển, tuy nhiên, vẫn khá nhiều người e ngại hình thức vay này vì các tranh chấp, kiện tụng giữa người vay và công ty tài chính.

Vấn đề lãi suất vay tiêu dùng tín chấp cao luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, nếu chỉ vì sợ lãi suất vay mà người tiêu dùng, đặc biệt người dưới chuẩn (không đủ điều kiện tiếp cận vốn vay ngân hàng) bỏ đi một kênh vay tiền hiệu quả thì thật là lãng phí. Bởi, hiện các công ty tài chính đang cho vay trả góp rất nhiều sản phẩm với lãi suất 0%.

Việc phải chịu lãi suất cao hay thấp cũng phụ thuộc một phần vào người vay vốn. Ví dụ, cùng một khoản vay nhưng khách hàng có thu nhập cao và trả lương chuyển khoản, làm việc tại top 500 doanh nghiệp Việt Nam sẽ được nhận mức lãi suất thấp hơn nhiều so với nhóm đối tượng vay nhận lương tiền mặt và không làm việc tại top này, bởi rủi ro của nhóm đối tượng này cao hơn.

Từ nội dung trên ta có thể trả lời được là: NÊN vay tiêu dùng theo hình thức trả góp, bởi vì:

  • Đây là một kênh vay tiền rất hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích thiết thực với điều kiện là bạn quản lý tốt dòng tiền trả nợ.
  • Các chuyên gia tài chính khuyên người vay nên tính được một tháng có thể bỏ ra bao nhiêu tiền để trả góp vốn và lãi cho công ty tài chính thì mới nên cân nhắc mua hàng. Đây là điểm mấu chốt để hạn chế được những tranh chấp không đáng có. Nếu bạn không quản lý tốt dòng tiền và chưa hiểu rõ về quyền lợi và nghĩa vụ khi vay theo hình thức này thì không nên vay.

4 Bí quyết vay tiêu dùng hiệu quả 99%

Hiện nay, vay tiêu dùng là giải pháp tài chính phổ biến. Để đảm bảo quyền lợi của mình, khách hàng cần nắm rõ 4 yếu tố quan trọng sau trước khi quyết định vay.

👉👉Xem ngay: Top 21 (ứng dụng) App và website Vay Tiền online không thẩm định

KHẢ NĂNG TRẢ NỢ

Một điều mà ai cũng để tâm khi vay tiêu dùng nhưng không thừa khi nhắc lại ở đây. Đừng để việc dễ dàng có được khoản vay mong muốn khiến bạn vội vàng quyết định vay ngay mà nên cân nhắc các cách “xoay tiền” khác nhau.

Một khi đã chọn vay tiêu dùng, bạn phải vạch ra kế hoạch trả nợ chi tiết và chắc chắn là mình đủ khả năng thực hiện. Số tiền nợ chỉ nên chiếm 30-40% tổng thu nhập hàng tháng. Thêm nữa, bạn hãy tìm hiểu kỹ về lãi suất hậu khuyến mãi cũng như các khoản phí dịch vụ, phí phát sinh để tránh rơi vào cảnh “vỡ kế hoạch” trả nợ.

LÃI SUẤT

Cùng với hạn mức và kỳ hạn, lãi suất là yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu khi vay tiêu dùng. Các công ty tài chính thường tính lãi suất theo 2 cách:

Lãi suất theo dư nợ ban đầu: Hàng tháng, khách hàng sẽ trả tiền gốc cộng với lãi suất quy định cố định. Ví dụ bạn vay 100 triệu đồng, lãi suất 1% một tháng, trả trong 20 tháng. Như vậy, mỗi tháng bạn sẽ phải trả một khoản tiền cố định là 5 triệu đồng tiền gốc và 1 triệu đồng tiền lãi. Cách tính lãi này thường được áp dụng cho hình thức vay tín chấp.

Lãi suất theo dư nợ giảm dần: Hàng tháng, khách hàng sẽ trả tiền gốc cộng lãi suất được tính trên số tiền thực tế mà bạn đang còn nợ. Cũng ví dụ trên, bạn vay 100 triệu đồng, trả trong 20 tháng, lãi suất 1% một tháng. Tháng thứ nhất, bạn phải trả số tiền bằng tiền gốc 5 triệu đồng cộng 1 triệu đồng tiền lãi. Qua tháng thứ hai, số tiền lãi được tính bằng 1% của khoản nợ còn lại là 95 triệu đồng, tức bạn phải trả tiền gốc 5 triệu đồng và tiền lãi là 950.000 đồng. Tiền lãi tiếp tục giảm dần ở các tháng tiếp theo.

Ngoài ra, khách hàng cũng nên chú ý 2 hình thức áp lãi suất là lãi suất cố định (không đổi trong suốt thời hạn vay) và lãi suất thả nổi (phụ thuộc vào thị trường hay theo từng thời kỳ khác nhau mà có mức lãi suất khác nhau).

ĐIỀU KHOẢN HỢP ĐỒNG

Cùng với hoạt động cho vay ngày càng phát triển, các thủ tục giấy tờ cũng được đơn giản hóa so với trước đây. Tuy nhiên, bạn cũng nên đọc kỹ các điều khoản chi tiết trong hợp đồng để chắc chắn là mình nắm rõ mọi thông tin.

Có một thực tế là không phải ai cũng hiểu hết các thuật ngữ tài chính trong hợp đồng. Điều này dễ khiến họ bỏ sót hoặc hiểu lầm các quy định của công ty tài chính. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên chủ động tìm hiểu hoặc tham khảo ý kiến của những người quen có kinh nghiệm. Đặc biệt, bạn cần lưu ý thời hạn thay đổi lãi suất và những quy định về việc thanh toán khoản vay.

THANH TOÁN ĐÚNG HẠN

Sau khi nhận tiền thành công cũng đồng nghĩa bạn sẽ bắt đầu quá trình thanh toán khoản vay đều đặn mỗi tháng. Thông thường, trước hạn thanh toán 5 ngày, các công ty tài chính sẽ gửi thông báo nhắc khách hàng qua tin nhắn. Bạn cần thanh toán ngay để tránh trường hợp bị trễ hạn, vừa phải đóng phí phạt vừa rơi vào cảnh nợ xấu và bị hạ điểm tín dụng.

Sản phẩm vay tiêu dùng tại OnCredit có gì hay?

Với những ai hay vay tiêu dùng tín chấp, chắc chắn chẳng còn xa lạ gì với sản phẩm vay tiêu dùng. Vay tiêu dùng online tại OnCredit là hình thức cho khách hàng vay một khoản tiền nhất định để phục vụ nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của mình. Sau đó, khách hàng sẽ tiến hành hoàn trả lại số tiền đã vay cho đơn vị trong khoảng thời gian thỏa thuận trong hợp đồng.

Sự khác biệt giữa vay tiêu dùng ở ngân hàng và OnCredit

Khi vay ở ngân hàng:

Việc vay tiêu dùng ở ngân hàng tuy có mức lãi suất ưu đãi, song về mặt thủ tục thì khá phiền phức. Hơn nữa, tỷ lệ duyệt vaythấp.

– Với hình thức thế chấp

Bạn cần đưa ra các tài sản có giá trị như sổ hồng, giấy tờ xe, đất đai,… do bạn đứng tên để xin vay khoản có giá trị tương ứng. Việc này khá rườm rà và mất nhiều thời gian, nhất là các khoản tiền gấp cần vay tiền nhanh trong ngày là không thể. Ngoài ra, khi không có khả năng chi trả, tài sản của bạn sẽ lập tức bị tịch thu.

– Với hình thức vay tín chấp

Vay tín chấp thì không cần tài sản thế chấp, chỉ cần chứng minh năng lực chi trả thông qua thu nhập cá nhân là đủ. Nhưng mặt hạn chế của hình thức này là mức lãi suất cao hơn rất nhiều và thời gian chi trả cũng ngắn hơn vay thế chấp. Thời gian chờ duyệt hồ sơ cũng rắc rối và phải chờ đợi khá lâu.

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn cho vay online tại OnCredit:

OnCredit cung cấp dịch vụ tư vấn cho vay online chủ yếu đối với các sản phẩm tài chính tiêu dùng không cần cầm cố/ thế chấp tài sản, không chứng minh thu nhập. Với hình thức cho vay tiền online, OnCredit đã giúp nhiều khách hàng xoay sở được khoản tiền ngay lập tức nhờ được duyệt vay tiền nhanh trong ngày. Đây chính là một trong những lí do làm nên uy tín của OnCredit trong suốt quá trình hình thành và phát triển.

Ưu điểm vượt trội khi vay tiền tiêu dùng online tại OnCredit

Mặc dù mới gia nhập vào thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng Công ty Tư vấn Tài chính OnCredit đã được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Các sản phẩm vay vốn nói chung, vay tiền online nói riêng đã và đang đáp ứng được rất tốt nhu cầu tài chính tại thị trường Việt Nam.

Đăng ký đơn giản

Nhằm mang tới sự tiện lợi cho khách hàng, OnCredit tạo nên hình thức đăng ký vay đơn giản thông qua mạng internet. Người vay không cần tới trực tiếp chi nhánh hay cơ sở của OnCredit để tiến hành vay vốn mà có thể vay ở bất kỳ đâu, miễn là điện thoại có kết nối internet.

Khoản vay linh hoạt

Là một tập đoàn có tiềm lực tài chính, quy mô lớn trên thế giới, OnCredit luôn hỗ trợ các khoản vay nhanh chóng với những hạn mức khác nhau cho công dân Việt. Với sản phẩm vay tiêu dùng online, đơn vị có thể xét duyệt cho vay từ 500.000 đến 10.000.000 đồng. Người đi vay có thể lựa chọn số tiền mà mình mong muốn dựa vào nhu cầu của bản thân.

Lãi suất thấp

Một khía cạnh nữa mà nhiều người đi vay quan tâm đó chính là phần lãi suất. Đến với OnCredit, bạn sẽ không phải lo về vấn đề này. Lãi suất vay mà tổ chức đang thực thi, triển khai thuộc vào mức thấp nhất trên thị trường hiện nay.

Thời gian vay linh động

Khách hàng có thể lựa chọn khoảng thời gian trả phù hợp với khả năng tài chính của mình 10 – 15 – 20 – 25 – 30 ngày. Hơn nữa, khách hàng có thể gia hạn thời gian vay, đây là một điểm mới, không phải đơn vị cho vay nào cũng có.

Gia hạn là khi đến ngày tất toán, bạn vẫn chưa có khả năng chi trả toàn bộ gốc + lãi. Lúc này, bạn có thể chi trả số tiền lãi để kéo dài thời hạn thanh toán bằng cách gia hạn khoản vay.

Quy trình vay vốn 4 bước đơn giản tại oncredit

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn cho vay online tại OnCredit, bạn chỉ cần thao tác 4 bước sau:

– Bước 1: Đăng ký vay theo biểu mẫu sẵn có trên website OnCredit hoặc App OnCredit

– Bước 2: Đơn vị tiến hành kiểm tra, đối chiếu thông tin và thẩm định khoản vay.

– Bước 3: Tổ chức tiến hành giải ngân khoản vay, khách hàng nhận được tiền.

– Bước 4: Khách hàng tiến hành thanh toán khoản vay trong thời hạn vay vốn với số tiền được hiển thị minh bạch trên hệ thống tự động.

👉👉Hình ảnh: Hướng dãn cách vay tiền gấp trên oncredit

Chẳng những bạn không cần thế chấp tài sản mà khi sử dụng dịch vụ tư vấn cho vay online của OnCredit, bạn còn không cần chứng minh thu nhập nữa. Chỉ cần ảnh chụp chứng minh thư để làm hồ sơ, còn lại mọi thủ tục giấy tờ vay vốn như trước kia đều được OnCredit loại bỏ.

Chỉ cần đang trong độ tuổi lao động từ 18 – 60 và 1 chiếc CMND là bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ tư vấn cho vay online rồi. Trên thực tế, độ tuổi 18 thường là những bạn sinh viên nên không có khả năng chứng minh thu nhập nhưng vẫn có nhiều nhu cầu tiêu dùng khác. Hiểu được điều này nên OnCredit cố gắng tạo điều kiện cho các bạn có thể tiếp cận các giải pháp tài chính khi bạn có nhu cầu một cách đơn giản nhất.

Đáp ứng nhanh nhu cầu tài chính

Đừng nghĩ nhu cầu tiêu dùng hàng ngày như điện thoại, xe máy, laptop,… là không chính đáng. Đặc biệt, với những ai làm công việc sale là vô cùng cần thiết, đó chính là vật dụng hái ra tiền cho bạn. Do đó, khi cần mua các mặt hàng trên nhưng chưa đến lương thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn cho vay online tại OnCredit để tìm kiếm/tiếp cận các giải pháp tài chính phù hợp chính là giải pháp lý tưởng cho bạn.

Giải ngân nhanh chóng

Không những đơn giản trong giấy tờ, quy trình đơn giản, lãi suất thấp,… mà đối tác cho vay của OnCredit còn giải ngân nhanh chóng. Khách hàng có thể nhanh chóng nhận được khoản tiền mà mình muốn chỉ với 25 phút từ khi xét hồ sơ đến khi nhận tiền.

Đa dạng các kênh thanh toán khoản vay

Khách hàng có thể thông qua phòng giao dịch của tất cả các ngân hàng, ví điện tử (Payo, MoMo), trạm Viettel Post để thực hiện việc thanh toán khoản vay cho đối tác cho vay của OnCredit

Tư vấn tận tình

OnCredit còn sở hữu cho mình một đội ngũ nhân viên giỏi, giàu kinh nghiệm và am hiểu thị trường tài chính cũng như nhu cầu của người Việt. Từ đó, nhân viên tư vấn sẽ đưa ra được các biện pháp vay tiêu dùng phù hợp với khách hàng. Hơn nữa, thái độ tư vấn rất nhiệt tình, cởi mở, hết lòng vì khách hàng mà không hề thu bất cứ khoản phí nào.

Đối tượng vay tiền online tại OnCredit

Gói vay tiêu dùng là một sản phẩm vay tiền online nhanh áp dụng với tất cả người dân Việt Nam đang trong độ tuổi lao động 18-60. Không cần phải chứng minh thu nhập hàng tháng, người đi vay chỉ cần cung cấp chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân là đã tiếp cận được với khoản vay này rồi.

Nếu bạn có nhu cầu vay tiền nhanh phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng chính đáng của bản thân thì hãy tham gia vào đại gia đình OnCredit nhé! Với mức ưu đãi và những tiện ích mà OnCredit áp dụng sẽ giúp bạn hài lòng và không hối tiếc khi tham gia cho vay tiêu dùng nơi đây.

Đừng lo lắng bởi bất kỳ vấn đề nào nữa vì những bất lợi của cho vay tiêu dùng nơi khác đã được khắc phục rồi. Cứ yên tâm sử dụng dịch vụ của OnCredit, mọi vấn đề khác cứ để OnCredit lo!

Đẩy mạnh cho vay tiêu dùng để hạn chế tín dụng đen

Theo Báo Nhân dân, hiện nay, không chỉ ở Việt Nam, tín dụng đen xuất hiện ở rất nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc,… Trong khi để tiếp cận nguồn vốn từ hệ thống ngân hàng, người dân cần phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định, thì nguồn vốn không chính thức dường như lại “mở toang cửa” để mời gọi người vay. Vậy làm sao để hạn chế tín dụng đen đang “hoành hành” tại một số địa phương? Một trong những giải pháp đang được chú ý đến đó là “cánh cửa” cho vay tiêu dùng.

Thực tế cho thấy, việc giải quyết nạn tín dụng đen luôn là một bài toán khó không chỉ của riêng Việt Nam mà còn đối với nhiều quốc gia trên thế giới, bởi nó đòi hỏi cần phải có các giải pháp đồng bộ trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, cho vay tiêu dùng được coi là một trong những giải pháp hữu hiệu nhằm tăng khả năng tiếp cận vốn cho người dân.

Hiện nay, nhu cầu vay vốn ngoài xã hội có thể nói là còn khá nhiều. Tuy nhiên, không phải người vay nào cũng đáp ứng đầy đủ điều kiện của ngân hàng. Trong xã hội không phải ai cũng là người làm công ăn lương, có thu nhập ổn định,… nhưng những người này vẫn có nhu cầu mua xe hoặc vay tiền để kinh doanh nhỏ lẻ. Đây là nhu cầu hoàn toàn chính đáng.

👉👉xem thêm: Bị Khủng bố khi vay tiền online qua ứng dụng điện thoại

Và lượng khách hàng như thế này chiếm tỷ lệ không hề nhỏ. Sự ra đời của các công ty tài chính như OnCredit.vn để phục vụ lượng khách hàng như vậy là rất cần thiết cho xã hội. Theo đó, tài chính tiêu dùng giúp người vay tiếp cận tín dụng dễ dàng hơn nhằm cải thiện cuộc sống, phát triển kinh doanh.

Mặt khác, nó cũng giúp kích cầu bán lẻ trong thị trường tiêu dùng khi khách hàng có thể chi tiêu nhiều hơn nhờ được hỗ trợ bởi các khoản vay tiêu dùng. Thông qua cách này, tài chính tiêu dùng cũng góp phần hỗ trợ các ngành khác cùng phát triển. Ngoài ra, các giải pháp và nền tảng cho vay số hóa được giới thiệu gần đây cũng sẽ thiết lập một hệ sinh thái tài chính số cho Việt Nam, đẩy mạnh thanh toán điện tử.

OnCredit là Công ty Tư vấn Tài chính được nhà nước cấp phép, hoạt động dựa trên quy định Pháp luật hiện hành, do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi vay tiền ở đây. Vay vốn để thỏa mãn nhu cầu cá nhân không có gì sai trái nếu như bạn biết cách vay và lập ra kế hoạch chi trả cụ thể.

Cuộc sống luôn vận hành theo quy luật của riêng nó và cuộc sống của bạn như thế nào là do sự lựa chọn của bạn. Hãy để OnCredit giảm bớt gánh nặng tài chính, cùng bạn hưởng thụ một cuộc sống tiện nghi và hạnh phúc nhé!

Leave a Reply