Sự thật cashwagon bị tố lừa đảo? Lãi suất vay là 0%?

Chủ đề: Sự thật cashwagon bị tố lừa đảo? Lãi suất vay là 0%?

Xin chào anh chị và các bạn em là quỳnh anh đây ạ. Hôm nay xin chia sẽ với anh chị về một chủ đề đó là 1 cái app vay tiền online đó chính là cashwagon. Cashwagon có lừa đảo không? có phải vay tiền lãi suất 0%? Tại sao họ bị khách hàng bị tố lừa đảo?. Xin mời anh chị xem hết bài viết một cách chân thật theo ý kiến cá nhân của riêng em ạ.

Cashwagon là gì? Địa chỉ ở đâu?

Như mình cũng tìm hiểu là cashwagon có tên đầy đủ là Công Ty TNHH Cashwagon, có vẽ là có vốn đầu tư từ nước ngoài gì đó và thông thường những cái app vay tiền việt nam mình thường có vốn từ nước ngoài (Như TQ) còn cashwagon thì em thật sự không biết anh chị ạ.

👉👉👉Website: https://cashwagon.vn

Địa chỉ trụ sở chính trên google là tại 17-19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM. Thật sự em cũng chưa đến bao giờ. Hiện nay trên trang chỉ cashwagon thông báo là có mức vay cho khách hàng mới đến 3,5 triệu đồng, mức gia hạn vay lần 2 cashwagon đến 10 triệu đồng, trả trong vòng 10 ngày thì 0% lãi suất tại thời điểm hiện tại.

Em cũng đã từng hỏi qua nhân viên tư vấn và họ cũng nói y chan như vậy. Nhưng mà em thật sự chưa vay và chỉ hỏi cho biết thôi. Nên là không xác nhận chính xác được ở đây có lãi 0 đồng hay không.

Bởi vì hiện nay một số tổ chức quảng cáo rầm rộ là 0 đồng, nhưng khi giải ngân thì lại thu thêm phí nợ phí kia (Phí dịch vụ, phí làm hồ sơ). Tất nhiên không phủ nhận rằng khi họ làm thì phải có công, nhưng quảng cáo như vậy với mục đích để mọi người click và càng nhiều càng tốt. Riêng em thì em chưa bao giờ tin là vay tiền mà 0% lãi suất bao giờ ạ, giống như bán hàng 0% lãi suất thì họ cũng tính vào giá thành sản phẩm rồi ạ.

Ở đây sơ bộ vay 3,5 triệu trả trong vòng 10 ngày, và những gói sau không biết có được gia hạn trong thời gian lâu hơn không hay cũng chỉ là 10 ngày. Chúng ta có thể thấy rằng ta có thê đánh giá gói vay này rất là ít tiền giống như một số gói vay khác và thời hạn trả rất nhanh trong vòng mười ngày.

Theo em thì chỉ khi vay trong trường hợp cấp bách quá mình vay. Sau đó mình huy động tiền chỗ khác mình bù vào thế thôi. Một trường hợp nữa là khi anh chị chờ lương công ty về thì mình vay tạm để trang trải cuộc sống, khi có lương mình trả nợ lại.

Khi anh chị cần phục vụ một nhu cầu nhất định, xem những thời hạn trả nợ chúng ta hãy vay. Nếu như mình vay 3 đến 10 ngày nữa mình có tiền trả không, lúc đấy có thể phát sinh nhiều cái như trả chậm không hay, hoặc họ bắt mình đáo hạn các kiểu.

Đâu Là Lý Do CashWagon Bị Tố Lừa Đảo?

Đi sâu vào vấn đề tố cáo cashwagon lừa đảo. Theo em thì thật ra chẳng có ai tốt cáo đâu. Họ có thể là lên mạng xã hội, những trang web họ nói vậy thôi, thực tế ra thì chưa có ai tố cáo cả, và cũng không ai kiểm chứng những lời họ nói. Những điều họ nói có thể là:

Khi họ vay số tiền ít nhưng khi trả họ lại trả số tiền nhiều hơn số tiền họ dự trù ban đầu, lý do thông thường nhất là anh chị trả chậm thì mức phạt có thể rất cao. Một ngày có thể mấy trăm nghìn, anh chị mà chậm 5 ngày có khị bị phạt đến 1 triệu, đó cũng là do anh chị chưa nắm rõ tất cả những cái phí phát sinh.

Anh chị phải biết tất cả những cái phí phát sinh: Trước lúc làm hồ sơ, trong quá trình trả nợ và nếu mình tất toán đúng hạn thì phí phát sinh là bao nhiêu thì mình bắt buộc phải hỏi. Đồng ý thì vay còn không đồng ý thì đừng vay ạ.

  • Phí trước khi vay: phí dịch vụ, phí làm hồ sơ, phí giải ngân nhanh, phí bỗ sung…
  • Phí trong quá trình trả nợ:

+ Phí thu hộ ( Bạn đóng tiền cho một đơn vị) nhưng họ cũng chỉ thu hộ mà thôi mất khoảng vài chục ngàn, nếu chuyển khoản trực tiếp cho họ thì không mất phí,

+ Phí trả chậm: Rất là nhiều mức phí trả chậm ở nhiều cấp độ (1, 2, 3…) tùy đơn vị họ quyết định.

+ Thanh toán trước hợp đồng: Phí là bao nhiêu, gốc số tiền bạn phải trả là bao nhiêu, được tính như thế nào.

Ví dụ có thật: Có một bạn này là giáo viên liện hệ với mình thì theo như lời mà bạn này nói thì có một chút bất mã với với vay tiền online cashwagon. Cô có kể rằng thời gian trước khi co này cần tiền mà là giao viên thì có thể rất dể vay tiền được rất là nhiêu nơi. Nhưng mà cô bạn này muốn có tiền và giải ngân nhanh trong ngày nên cô ấy chọn vay tiền của cashwagon và vay với một số tiền là 2 triệu đồng. Nhưng mà tại thời điểm đó thì giá đình và người thân có việc thì dẫn đến chậm trả khoản vay cho cashwagon là 5 ngay hay 7 ngày gì đó, sau đó được cashwagon thông báo là số tiền cô ấy phải trả là 4 triệu đồng.

Chính vì thế cô ấy rất là bức xúc thì đó là cái điều đương nhiên, theo như em nghĩ thì không có gì là lừa đảo ở đây cả bởi vì sao. Khi mòi người vay tiền nếu như chậm trả thì sẽ đương nhiên bị phạt tiền, vì không riêng gì cashwagon mà các đơn vị cho vay tiền khác thậm chí là ngân hàng cũng vay mà thôi. Vì với số tiền ít và khi tính phí lên mọi người cảm thấy nó nhiều nhưng nói đi cũng nói lại là các đơn vị vay tiền này họ cũng bõ tiền ra thể nhân viên tư vấn, thuê nhân viên đòi nợ có khi lên đến gần cả triệu đồng.

Và  cô này còn tâm sự thêm nữa là trong quá trình chậm trả và thương lượng với cashwagon thì có những nhân viên tư vấn nhiệt tình nhưng cũng có nhân viên ăn nói rất mất lịch sự. Vì bạn ấy là giáo viên nên khi nghe vậy bạn ấy rất nhạy cảm, khó chịu và bước xúc.

Lý do 2, đó là đến từ những nhân viên tư vấn, đồi nợ có những lời nói thô tục dẫn đến sự mau thuẩn và bức xúc của khách hàng. Và thêm nữa là khi chậm trả thì có thêm một đơn vị đòi nợ nào đó biết được cái số điện thoại hiệu trưởng nơi mà cô giáo này đang công tác và đã nhắn tin cho hiệu trưởng mà bạn ấy đang công tác và nói rằng cô ấy đang vay tiền và chậm trả, quỵt tiền là nói sai sự thật vì vay với một số tiền nhỏ, và không muốn cho những cái người thân và những cái người đồng nghiệp xung quanh mình biết nhưng bây giợ lại có một đơn vị đòi nợ gọi điện tới và cho cả cơ quan biết rằng bạn ấy đang vay tiền và thiếu nợ dẫn đến rất bức xúc.

Theo như cố nói thì trong lúc vay không cung cấp số điện thoại tham chiếu là hiệu trưởng hay cơ quan thì lý do gì mà các đơn vị này biết. Và sau một hồi suy nghĩ thì em xin chia sẽ anh chị một số lý do sau:

Khi anh chị tải cái app vay tiền này về điện thoại thì sẽ có thông báo đại loại: Chúng tôi có quyền truy cập vào danh bạn của bạn, nếu anh chị click đồng ý thì vô tình giao tất cả danh bạ rồi.

Hoặc lúc đăng ký trong hợp đồng sẽ có những điều khoản rằng: nếu anh chị chậm trả hoặc bùng nợ thì chắc chắn anh chị vi phạm điều khoản, đơn vị cung cấp này sẽ có quyền truy cập vào danh bạ và lấy thông tin số điện thoại để nhắn tin, gọi điện đòi nợ.

Leave a Reply