Sự thật về công ty Avay lừa đảo khách hàng?

Chủ đề: Sự thật về công ty Avay lừa đảo khách hàng?

Dạo gần đây, trên MXH xuất hiện nhiều thông tin cho rằng các ứng dụng như CashWagon, Catcash, Bixino,… là những công ty cho vay tiền lừa đảo. Avay cũng là một trong số các ứng dụng vấp phải những lời cáo buộc trên. Vậy, sự thật là gì? Hãy cùng sẽ cùng bạn tìm hiểu xem liệu Avay có phải là một chiêu trò lừa đảo mới hay không nhé!

Vay tiền Avay là gì?

Avay là nhà cung cấp dịch vụ với các gói cho vay theo hình thức tín chấp trực tuyến. Nguyên tắc hoạt động của Avay đó là dựa trên điểm đánh giá tín dụng của từng khách hàng trên hệ thống quản lý tự động của công nghệ Trusting Social. Từ đó, so sánh, đối chiếu và mang đến những lời khuyên, gói vay phù hợp. Khách hàng nếu chọn gói vay sẽ có trách nhiệm trả góp hàng tháng với lãi suất phụ thuộc vào dư nợ giảm dần.

Ứng dụng Avay thuộc công ty Start up Trusting Social mang sứ mệnh giúp những đối tượng từ các vùng dân cư lãnh thổ trên mọi miền thế giới có thể tiếp cận các dịch vụ tài chính và có được khoản vay một cách công bằng, nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Hiện Avay nói riêng và công ty chủ quản Avay nói chung đang áp dụng ứng dụng công nghệ đột phá của mình tại nhiều nước trong khu vực như Philippines, Indonesia, Ấn Độ,… Tại Việt Nam, Avay đã tiếp cận thành công đến hàng trăm nghìn khách hàng với tổng số tiền giải ngân lên tới hơn 3000 tỷ đồng.

Avay có ưu điểm gì?

Khác với nhiều ứng dụng cho vay tiền online hiện nay, Avay có nhiều điểm tiện ích ưu việt mà bạn cần biết:

Bạn không cần tài thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập khi vay tiền với Avay;

Bạn có thể đăng ký Avay hoàn toàn online, hồ sơ của bạn sẽ được duyệt chỉ trong vài phút;

Khoản vay vô cùng linh hoạt, bạn có thể chọn các khoản vay từ 1 triệu cho đến 70 triệu với lãi suất từ 2.33% – 5% trong 12 – 36 tháng. Tuy nhiên, số tiền vay còn phụ thuộc vào thu nhập, hồ sơ bạn cung cấp và thông tin cá nhân của bạn (điểm tín dụng của bạn);

Bạn có thể tiến hành đăng ký hồ sơ qua máy tính hoặc điện thoại di động và các thiết bị có kết nối Internet. Chỉ mất vài phút khoản vay của bạn đã được xét duyệt rồi đấy!

Lãi suất Avay minh bạch trong quá trình đăng ký vay. Bạn sẽ được nhìn thấy bản mô tả chi tiết về lãi suất hàng tháng mà bạn phải đóng và mức lãi suất được tính cho khoản vay của bạn. Đây là một trong những tiện ích nổi trội mà Avay có được so với các ứng dụng khác hiện nay trên thị trường;

Thời gian giải ngân nhanh chóng có thể là trong ngày làm việc và khách hàng sẽ nhận được số tiền vay với các hình thức chuyển khoản hoặc nhận tiền mặt một cách tiện lợi…;

Điều kiện đăng ký vay tiền tại Avay

– Bạn là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. CMND phải là CMND bình thường, không được là CMND trong quân đội hoặc công an;

– Bạn có độ tuổi từ 20 trở lên;

– Bạn phải có công việc và mức thu nhập ổn định để đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng trả nợ. Bạn phải chứng minh được qua hợp đồng lao động, bảng lương,….;

– Bạn không có nợ xấu;

– Một điều cần lưu ý nữa là bạn cần có SIM Viettel chính chủ. Avay dựa vào nhiều tiêu chí trong đó có số điện thoại để đánh giá độ tin cậy của bạn đấy!

👉👉xem thêm: Top 10 app & web vay tiền trực tuyến nhanh 24h tại nhà

Sự thật về việc Avay lừa đảo khách hàng

Nhiều ý kiến cho rằng việc vay tiền tại Avay là không an toàn, dễ gặp phải nhiều rủi ro, dễ bị lừa đảo mất tiền oan. Thay vì phủ nhận Avay lừa đảo thì nói khách quan hơn, khách hàng vay tiền với Avay sẽ gặp phải một số vấn đề không mong muốn sau đây:

– Nhiều trường hợp kẻ gian nặc danh là nhân viên của Avay, lừa đảo khách hàng tiếp cận những khoản vay với lãi suất cao, người dùng không xác thực rõ thông tin dễ rơi vào cạm bẫy của kẻ gian.

– Nhiều trường hợp khách hàng ký kết hợp đồng đã không đọc kỹ các điều khoản, ví dụ như các điều khoản về trả trước, trả chậm, các loại phí phạt kèm theo. Cho nên khi khách hàng bị sai phạm trong hợp đồng thì thường tá hỏa tại sao lại bị phạt nhiều như thế này thế kia … Dẫn đến việc đồn thổi thông tin Avay lừa đảo khách hàng.

Bất kỳ Ngân hàng hay công ty tài chính nào hiện nay cũng đều có các điều khoản ràng buộc khi ký kết hợp đồng. Tuy nhiên, mỗi một công ty sẽ có những điều khoản, điều kiện khác nhau. Do đó, bạn cần nắm thật kỹ về các con số, các thuật ngữ pháp lý,… để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình bạn nhé!

– Khách hàng lựa chọn khoản vay quá lớn, đến kỳ tất toán lại nằm ngoài khả năng chi trả dẫn đến nợ xấu, lãi mẹ đẻ lãi con… Nhiều sự việc khách hàng vay tiền với sự cố hy hữu đã diễn ra, đến lúc trả nợ lại quay sang đả kích công ty tài chính cho vay, tố cáo các công ty này làm ăn giả dối, lãi cắt cổ,… Avay cũng dính phải những sự việc tương tự.

Leave a Reply