Test thả rơi iPhone 12 mini nhưng màn hình không bể

Chủ đề: Test thả rơi iPhone 12 mini nhưng màn hình không bể

Cnet vừa thực hiện một số bài test thả rơi iPhone 12 mini trong điều kiện cực kỳ khắc nghiệt. Kết quả thu được khiến nhiều người phải bất ngờ, mọi thứ đều bị vỡ, chỉ có màn hình là không và máy vẫn chạy cực ngon.

iPhone 12 mini được đem ra thử nghiệm thả rơi

iPhone 12 series là dòng điện thoại thông minh đầu tiên được trang bị kính cường lực Ceramic Shield. Đây là loại kính đặc biệt có độ cứng gấp nhiều lần điện thoại thông thường và nó được làm từ chất liệu gốm. Để kiểm tra độ bền của máy và tấm kính này Cnet đã thực hiện một số thử nghiệm thả rơi iPhone 12 mini từ những độ cao khác nhau. Chúng ta cùng xem kết quả như thế nào nhé.

Xem thêm: Trải nghiệm iPhone 12 mini: Bé hạt tiêu” nhưng đầy sức mạnh

1/ Thử nghiệm thả rơi iPhone 12 mini đối với cạnh máy từ độ cao 0,91m

Thử nghiệm thả rơi iPhone 12 mini đối với cạnh máy từ độ cao 0,91m

iPhone 12 mini sau khi rơi xuống và bật lên

Độ cao này rất phổ biến, nó tương đương với với mặt bàn hoặc một chiếc túi bạn đang đeo. Đây cũng chính là độ cao chúng ta thường xuyên đánh rơi điện thoại. Đối với điện thoại thông thường nếu nền phía dưới gồ ghề giống như vỉa hè chắc chắn màn hình sẽ chết. Tuy nhiên, trong bài test này iPhone 12 mini đã đập phần cạnh xuống đất và bật lên.

Thử nghiệm thả rơi với cạnh màn hình từ độ cao 0,91m

Một góc khung máy bị tổn thương

Kết quả thu được khá tốt, iPhone 12 mini chỉ bị một vết xước ở góc và bị bong một ít sơn màu đỏ và lộ phần kim loại ở bên trong, khung dưới cũng cũng bị hư hại một chút. Tuy nhiên, bài test thả rơi iPhone 12 mini này phần màn hình không bị hề hấn gì.

2/ Thử nghiệm thả rơi với cạnh màn hình từ độ cao 0,91m

Tiếp tục lặp lại thao tác thả rơi ở độ cao 0,91m nhưng lần này là mặt sau của iPhone 12 mini hướng xuống đất. Cú rơi này đã từng khiến iPhone 12 bị nứt mặt sau, nhưng với 12 mini thì không. Có vẻ như do kích thước nhỏ nên khả năng chịu lực tốt hơn.

iPhone 12 mini sau cú rơi thứ 2

iPhone 12 mini sau cú rơi thứ 2

Khi rơi xuống, góc máy bị va chạm với mặt đường, mặt bên của máy chạm xuống trước rồi lật ngược 2 lần và cuối cùng đứng yên. Màn thử nghiệm này khiến cho phần khung nhôm của iPhone 12 mini bị hư hại nặng hơn, khung viền góc trên có một vệt lõm khá sâu nhưng thật mừng là mặt sau và mặt trước chưa có vấn đề gì.

3/ Bài test thả rơi iPhone 12 mini với cạnh màn hình ở độ cao 2m

Trường hợp này rất ít xảy ra, tuy nhiên Cnet vẫn muốn thử nghiệm độ bền của chiếc iPhone 12 mini. Trong lần thử nghiệm này màn hình của iPhone 12 mini tiếp đất đầu tiên. Thật tuyệt, nó không sao và vẫn hoạt động rất bình thường sau cú va chạm. Tuy nhiên, phần viền xung quanh xuất hiện nhiều vết lõm hơn, ảnh hưởng khá nhiều đến tính thẩm mỹ.

iPhone 12 mini sau bài test số 3

iPhone 12 mini sau bài test số 3

4/ Thả rơi mặt sau từ độ cao 2m

Lần thả rơi iPhone 12 mini này mặt sau của máy tiếp đất hoàn toàn và có thể do lực quá mạnh khiến máy lật ngược lên và khiến màn hình bị úp xuống.

Tuy nhiên, mặt kính của máy không bị ảnh hưởng gì nhưng phần ống kính camera đã bị hư hỏng. Có một vết nứt khá lớn trên ống kính camera siêu rộng, phần khung camera chính có một vài vết lõm nhỏ.

iPhone 12 mini sau màn thả rơi số 4

iPhone 12 mini sau màn thả rơi số 4

5/ Thử nghiệm thả rơi cạnh màn hình từ độ cao 2,74m

Trong trường hợp này cả 2 mặt của iPhone 12 mini vẫn không hề hấn gì. Nhưng phần khung thì có nhiều vết lõm lớn hơn. Và điều tuyệt vời là máy vẫn sử dụng bình thường không gặp vấn đề sau cú rơi trên.

6/ Thả rơi 12 mini mặt sau từ độ cao 2,74m

Trong màn thử nghiệm này iPhone 12 mini đã lộn nhiều vòng trên không trung và khi tiếp đất mặt sau đã va chạm đầu tiên. Cú rơi này khiến mặt sau của máy có 3 vết nứt lớn.

Mặt sau có nhiều vết nứt sau cú va chạm

Mặt sau có nhiều vết nứt sau cú va chạm

Như vậy sau các màn thử nghiệm thả rơi iPhone 12 mini máy vẫn hoạt động tốt, màn hình không bị ảnh hưởng dù mặt sau và các cạnh đã bị nhiều chấn thương. Có được điều này chính là nhờ tấm kính cường lực Ceramic Shield siêu cứng.

Nguồn: https://tintuc.viettelstore.vn/thu-nghiem-tha-roi-iphone-12-mini.html

Leave a Reply