Thẻ Bảo lãnh viện phí Manulife là gì? Lưu ý khi sử dụng?

Chủ đề: Thẻ Bảo lãnh viện phí Manulife là gì? Lưu ý khi sử dụng?

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và hiện thực hóa mục tiêu đặt Khách hàng làm trọng tâm, Manulife Việt Nam xin thông báo về việc: Phát hành thẻ Bảo lãnh viện phí mới, Những lưu ý khi sử dụng Dịch vụ Bảo lãnh viện phí, Cập nhật mạng lưới Cơ sở Y tế trong Hệ thống Bảo lãnh viện phí.

Phát hành Thẻ Bảo lãnh viện phí Manulife mới:

Phạm vi áp dụng: Khách hàng tham gia sản phẩm Món quà Sức khỏe, Sống khỏe mỗi ngày, Quyền lợi Trợ cấp Y tế và Quyền lợi Trợ cấp nằm viện.

Những điểm thay đổi trên thẻ mới:

–    Dãy số trên Thẻ Bảo lãnh viện phí mới là “Số hợp đồng bảo hiểm của Khách hàng”, thay cho mã số Khách hàng để tránh nhầm lẫn khi sử dụng Dịch vụ Bảo lãnh viện phí.

–    Thẻ Bảo lãnh viện phí này được áp dụng cho tất cả các hợp đồng có quyền lợi của Quý khách.

*Lưu ý: Khách hàng sở hữu mẫu thẻ cũ vẫn được sử dụng dịch vụ Bảo lãnh viện phí.

Mẫu Thẻ Bảo lãnh viện phí manulife mới:

Mẫu Thẻ Bảo lãnh viện phí manulife mới

Những lưu ý khi sử dụng Dịch vụ Bảo lãnh viện phí:

Để thuận lợi trong quá trình sử dụng Dịch vụ Bảo lãnh viện phí, Quý khách vui lòng lưu ý những thông tin sau:

Lựa chọn Cở sở Y tế khám chữa bệnh phù hợp:

Dịch vụ Bảo lãnh viện phí dành cho Khách hàng của Manulife bao gồm cả Cơ sở Y tế công lập và tư nhân. Vì chi phí khám chữa bệnh tại các Cơ sở Y tế khác nhau, nên Quý khách có thể đối chiếu chương trình bảo hiểm của mình với các Cơ sở Y tế có dịch vụ Bảo lãnh viện phí tại địa phương phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu khám chữa bệnh.

Xem thêm: Danh sách bệnh viện Bảo lãnh viện phí của Manulife

Các giấy tờ cần có:

Quý khách cần chuẩn bị:

  • Thẻ Bảo lãnh viện phí; và
  • Giấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân/ Hộ chiếu hoặc Giấy khai sinh nếu là trẻ em dưới 16 tuổi).

Thời gian xác nhận bảo lãnh:

  • Ngoại trú: 30 phút, nội trú: 120 phút, kể từ khi nhận được đầy đủ thông tin điều trị và chi phí từ Cơ sở Y tế (sau khi Khách hàng được khám và điều trị xong).
  • Dịch vụ Bảo lãnh viện phí hoạt động 24/7 áp dụng cho trường hợp điều trị ngoại trú. Đối với trường hợp điều trị nội trú, việc xác nhận bảo lãnh được thực hiện trong giờ hành chính.
  • Trong thời gian chờ xác nhận bảo lãnh, các Cơ sở Y tế có thể yêu cầu Quý khách đóng một khoản tiền tạm ứng nhằm đảm bảo chi phí điều trị tối thiểu. Khoản tiền này sẽ được hoàn trả cho Quý khách khi xuất viện.

Ghi chú:

Khách hàng không thỏa điều kiện Bảo lãnh viện phí vẫn được yêu cầu giải quyết Quyền lợi bảo hiểm;

Quý khách cần kiểm tra kỹ các thông tin về chi phí được bảo lãnh và ký xác nhận trên thư bảo lãnh do Manulife phát hành thông qua cơ sở ý tế để biết Quyền lợi bảo hiểm được hưởng.

Cập nhật mạng lưới Cơ sở Y tế trong Hệ thống Bảo lãnh viện phí:

Quý khách có thể sử dụng Dịch vụ Bảo lãnh viện phí tại các Bệnh viện công lập và Bệnh viện/ Phòng khám tư nhân tại các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Ngoài ra, Quý khách có thể sử dụng dịch vụ tại các Cơ sở Y tế liên kết ở nước ngoài như Úc, Hồng Kông, Singapore, …

Chi tiết về Danh sách các Cơ sở Y tế trong Hệ thống Bảo lãnh viện phí dành cho Khách hàng của Manulife tại đây.

Quy trình Bảo lãnh viện phí của manulife

Bước 1

  • Khách hàng cần xuất trình các giấy tờ sau tại các cơ sở y tế có liên kết với Manulife
  • Thẻ Bảo lãnh viện phí hoặc Thẻ Bảo lãnh viện phí điện tử (Medical eCard); và
  • Giấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân/ Hộ chiếu hoặc Giấy khai sinh nếu là trẻ em dưới 16 tuổi).

Bước 2

  • Cơ sở y tế sẽ tiến hành các bước cần thiết để xử lý yêu cầu của Khách hàng. Khi có kết quả về Bảo lãnh viện phí, cơ sở y tế sẽ thông báo đến Khách hàng.

Manulife Việt Nam mong muốn việc Phát hành Thẻ Bảo lãnh viện phí mới và mở rộng mạng lưới Cơ sở Y tế trong năm 2020 sẽ giúp Quý khách dễ dàng và thuận tiện hơn khi sử dụng Dịch vụ Bảo lãnh viện phí.

Leave a Reply