Thẻ Visa ảo/Mastercard là gì? Cách đăng ký như thế nào?✅

Chủ đề: Thẻ Visa ảo/Mastercard là gì? Cách đăng ký như thế nào?

Thẻ Visa ảo giúp bạn mua hàng trực tuyến, đặt vé máy bay online hay xác thực tài khoản Paypal nếu sợ mất tiền trong tài khoản. Bạn cũng chỉ mất vài phút là có thẻ.

Bên cạnh việc dùng thẻ MasterCard/Visa nhựa đang được sử dụng phổ biến hiện nay thì hiện đang có nhiều khách hàng sử dụng thẻ MasterCard/Visa ảo phục vụ nhu cầu của mình. So sánh về tiện ích thì thẻ MasterCard/thẻ Visa ảo cũng mang lại khá nhiều giá trị cho khách hàng. Nếu bạn đang có ý định đăng ký thẻ tín dụng MasterCard ảo hay thẻ Visa ảo, hãy đọc qua bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

👉👉xem thêm: Thẻ Visa ảo Smartcash VPBank là gì? Cách đăng ký thế nào?

Thẻ MasterCard/thẻ Visa ảo là gì?

Thẻ MasterCard/thẻ Visa ảo là một dạng thẻ trả trước (MasterCard/Visa Card Prepaid) được ngân hàng và tổ chức tài chính tín dụng phát hành. Khác với thẻ ngân hàng bình thường, thẻ MasterCard/thẻ Visa ảo được sử dụng theo hình thức online là chính và có mục đích duy nhất là thanh toán các giao dịch trực tuyến. Vì vậy ngân hàng không cần cấp thẻ cứng khi đăng ký.

Về cách hoạt động của thẻ ảo, thẻ hoạt động được khi trong thẻ có tiền cho nên muốn sử dụng bạn phải nạp tiền cho thẻ MasterCard, thẻ Visa ảo của mình. Thẻ chỉ được dùng để thanh toán online và khi thanh toán bạn cũng sẽ điền thông tin đầy đủ như những chiếc thẻ nhựa khác gồm số CVV/CVC, số tài khoản,…

Thẻ thanh toán ảo có bao nhiêu loại?

Hiện nay có 2 loại thẻ ảo gồm:

Thẻ vô danh: Thẻ này dành cho đối tượng khách hàng không cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân. Thẻ này chỉ được nạp tiền một lần duy nhất, số tiền tối đa là 5.000.000 VND.

Thẻ định danh: Thẻ này dành cho đối tượng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân. Thẻ này khách hàng không bị giới hạn số lần nạp tiền cũng như hạn mức nạp tiền cũng cao hơn.

Tính năng của thẻ Visa ảo

Thẻ này có thể mua hàng và thanh toán online trên Tiki, Lazada, VienthongA, Adayroi,vntrip hay đặt vé máy bay trực tuyến.

Nó cũng được dùng để xác thực Ví điện tử quốc tế như Paypal, Alipay, tuy nhiên thẻ này không thể chạy quảng cáo Google và Facebook.

Ngoài ra thẻ Visa ảo còn được sử dụng để:

  • Mua vật phẩm chơi game, kích hoạt tài khoản chơi game quốc tế, nạp tiền chơi game,…)
  • Mua hàng hóa tại các website nước ngoài.
  • Sử dụng để đi du lịch nước ngoài.

Đăng ký mở thẻ MasterCard/Visa ảo có khó không?

Hiện nay, tại Việt Nam bạn có thể đăng ký mở thẻ ảo tại các ngân hàng như: VPbank, Sacombank, Viettinbank, Trustbank… Các ngân hàng này đều hỗ trợ mở thẻ Visa ảo theo chuẩn của tổ chức Visa quốc tế. Riêng thẻ Mastercard ảo thì hiện tại Việt Nam chưa có ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào phát hành.

Thủ tục để đăng ký mở thẻ thanh toán ảo của mỗi ngân hàng là khác nhau. Một số thủ tục bạn cần tham khảo trước là như đăng ký ngay trên website của ngân hàng bằng cách điền các mẫu thông tin theo quy định. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ bạn để thực hiện việc mở thẻ.

Ngoài ra bạn cũng có thể đến ngân hàng hoặc tổ chức tài chính để hỏi mua ngay thẻ MasterCard/Visa ảo không định danh. Thẻ được bán với những mệnh giá khác nhau để bạn chọn lựa. Điều lưu ý là, ngân hàng hay tổ chức tài chính sẽ tiến hành thu phí mua hoặc mở thẻ MasterCard/Visa ảo. Số phí này cũng có mức chênh lệch ở mỗi ngân hàng.

Việc chọn đăng kí thẻ tín dụng Mastercard hay Visa ảo ở ngân hàng nào là tốt nhất thì còn căn cứ vào nhu cầu sử dụng của bạn như: Dùng một lần hay nhiều lần, dùng cho mục đích sử dụng như thế nào? Hiện thẻ Visa ảo của ngân hàng Sacombank không sử dụng hiệu quả khi bạn sử dụng cho dịch vụ của Facebook hay Google được.

Hình thức thẻ thanh toán quốc tế ảo này ngày càng phổ biến nhưng chỉ được dùng để thanh toán trực tuyến. Vì thế, bạn vẫn nên kết hợp sử dụng những chiếc thẻ thanh toán truyền thống.

Hướng dẫn đăng ký thẻ Visa ảo online

Làm thẻ Visa ảo của Vietinbank

Yêu cầu: Bạn đang sử dụng thẻ ATM của Vietinbank hoặc ngân hàng nào đó để thanh toán.

Làm thẻ Visa ảo của Vietinbank

Làm thẻ Visa ảo của Vietinbank

Bước 1: Vào trang website mua thẻ ảo của Vietinbank tại địa chỉ này. Click chọn Mua thẻ và đến giao diện như hình bên dưới.

Làm thẻ Visa ảo của Vietinbank bước 1

Làm thẻ Visa ảo của Vietinbank bước 1

Làm thẻ Visa ảo của Vietinbank bước 2

Làm thẻ Visa ảo của Vietinbank bước 2

Bước 2: Chọn Số lượng thẻ cần mua. Nhập Mệnh giá thẻ. Click Xác nhận.

Làm thẻ Visa ảo của Vietinbank bước 3

Làm thẻ Visa ảo của Vietinbank bước 3

Bước 3: Website chuyển đến trang thanh toán. Lúc này bạn nhập thông tin thanh toán có thể là thẻ Master Card hoặc thẻ Visa đều được.

Làm thẻ Visa ảo của VPbank

Bước 1: Truy cập vào website tại đây đăng ký thẻ ảo VPbank như ảnh dưới và click ĐĂNG KÝ;

Làm thẻ Visa ảo của VPbank

Làm thẻ Visa ảo của VPbank

Bước 2: Điền số điện thoại, nhập CAPTCHA hiện lên

Điền số điện thoại, nhập CAPTCHA hiện lên

Điền số điện thoại, nhập CAPTCHA hiện lên

Bước 3: Nhập lại số điện thoại, và mật khẩu mà BANCORE vừa gửi tin nhắn về điện thoại, sau đó xác nhận. Lúc này bạn sẽ nhập mật khẩu 4 số và ghi nhớ nó như hình dưới

Thẻ Visa ảo/Mastercard là gì? Cách đăng ký như thế nào?✅ 1

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin và xác nhận, cửa số sau đó sẽ hiện lên như hình dưới. Bạn có 3 cách nạp tiền để kích hoạt thẻ. Chọn cách nạp tiền và hoàn tất.

Thẻ Visa ảo/Mastercard là gì? Cách đăng ký như thế nào?✅ 2

Làm thẻ Visa ảo Sacombank

Bạn cần sử dụng dịch vụ Internet banking và Mobile banking mới đăng ký thẻ Visa ảo online được, vì vậy hãy mang CMND tới chi nhánh gần nhất để đăng ký dịch vụ này của Sacombank.

Thông tin của thẻ sẽ được gửi vào email đăng ký của bạn. Hãy đảm bảo bạn là người duy nhất truy cập được vào email này. Sau khoảng 10 phút đăng ký và kích hoạt thẻ, bạn có thể dùng thông tin thẻ gửi về email và mua hàng online ngay lập tức.

Thẻ visa ảo có rút tiền được không?

Câu trả lời là “Không”, thẻ này chỉ dùng để thanh toán khi mua hàng online trên các sàn thương mại điện tử. Thanh toán các khoản phí trên Google, Facebook và xác thực các tài khoản Online.

Thẻ Visa ảo sẽ không lưu số tiền còn lại nếu thẻ đã hết hạn. Và cũng không thể rút tiền mặt như thẻ vật lý. Vì vậy, bạn cần nhớ những thông tin này khi sử dụng thẻ để đảm bảo số tiền trong thẻ luôn được sử dụng đúng, đủ và an toàn nhất.

Hiện nay thẻ Visao ảo đang được rất nhiều người sử dụng vì đăng ký nhanh và tính tiện dụng của nó. Nếu bạn chưa đăng ký thì có thể tham khảo các ngân hàng ở trên để đăng ký và sử dụng ngay.

Leave a Reply