Thu nhập không ổn định có mở thẻ tín dụng được không❓

Chủ đề: Thu nhập không ổn định có mở thẻ tín dụng được không?

Chứng minh thu nhập là điều kiện mở thẻ tín dụng cơ bản được các ngân hàng áp dụng từ xưa đến nay. Đây có thể nói là cách đáng tin cậy nhất đối với ngân hàng. Tuy nhiên, cách này cũng hạn chế rất nhiều người muốn đăng ký thẻ tín dụng. Đặc biệt đối với người dân Việt, nơi người dân chuộng kinh doanh cá nhân tự phát, không có thu nhập cố định và giấy tờ chứng minh. Vậy có cách nào để những khách hàng tiềm năng này tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng hay không, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Vì sao lại cần chứng minh thu nhập?

Thẻ tín dụng là hình thức ngân hàng cho bạn vay vốn ngắn hạn một cách nhanh chóng và linh hoạt. Vì thế, để an toàn và đảm bảo nhất cho ngân hàng – người cho vay – họ cần phải chắc chắn là bạn có đủ khả năng trả vốn lẫn lãi mỗi tháng. Đó cũng chính là lí do bạn cần phải khai báo thu nhập của mình. Thông thường, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn 2 loại giấy tờ là:

  • Hợp đồng lao động trên 1 năm hoặc giấy tờ xác minh thu nhập từ công ty.
  • Sao kê từ tài khoản bạn nhận lương trong 3 tháng gần nhất.

Trước đây, trung bình thu nhập của bạn 8 triệu trở lên mới đủ tiêu chuẩn mở thẻ. Nhưng hiện nay, lương 6 triệu đồng/tháng là bạn đã có thể mở thẻ tín dụng với hạn mức khoảng 10 triệu/tháng.

Ngoài chứng minh thu nhập bạn có thể mở thẻ tín dụng bằng cách khác

Như đã nói ở trên, để tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng, các ngân hàng sẽ không thể chỉ duy trì mãi điều kiện chứng minh thu nhập. Hiện nay, bạn có thể làm thẻ tín dụng bằng cách khác như:

  • Chứng minh tài sản đảm bảo bằng sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm hoặc chứng chỉ ký quỹ. Cách này khá thông dụng. Bạn chỉ cần mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng muốn mở thẻ tín dụng. Duy trì số dư tối thiểu theo yêu cầu từ 3 tháng trở lên (tùy mỗi ngân hàng) là có thể đáp ứng được điều kiện này.
  • Chứng minh sự uy tín trong tín dụng: Có khá nhiều ngân hàng đã chấp nhận xét duyệt thẻ tín dụng bạn đang có tại ngân hàng khác. Họ sẽ xem qua lịch sử sử dụng của bạn như thế nào, bạn có thanh toán đầy đủ những khoản nợ và phí hay không.

Như vậy, dù bạn không cần có mức lương ổn định những vẫn phải có giấy tờ chứng minh tài chính ổn định. Nhìn nhận một cách khách quan thì những cách mở thẻ tín dụng Mastercard/Visa mới này không chỉ giúp những người buôn bán cá nhân mà cả sinh viên, người có thu nhập thấp cũng có thể sở hữu thẻ tín dụng.

Những ngân hàng chấp nhận mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Đa số ngân hàng nội địa như Timo, VP Bank, Sacombank, ACB, VIB, BIDV,… đã chấp nhận mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập. Bạn có thể linh hoạt chọn điều kiện thích hợp nhất cho bản thân. Còn đối với ngân hàng quốc tế như HSBC, CitiBank,… họ vẫn yêu cầu bạn phải có giấy tờ chứng minh thu nhập ổn định và mức lương căn bản để đạt điều kiện cũng khá cao. Tuy nhiên, chiếc thẻ tín dụng từ những ngân hàng quốc tế lớn thì ắt hẳn sẽ có giá trị cao.

Hy vọng, với bài viết trên, Timo đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm thẻ tín dụng. Hiện tại, Timo cũng đang phát hành thẻ credit Timo Mastercard 0% phí chuyển đổi ngoại tệ và điều kiện để mở thẻ rất linh hoạt, phù hợp nhiều đối tượng. Nếu thấy thú vị, bạn hãy nhấp đăng ký ngay để tranh thu khuyến mãi từ chúng tôi nhé!

4 thẻ tín dụng tốt nhất dành cho người có thu nhập trung bình thấp

1/ Thẻ tín dụng Sacombank Visa Chuẩn

Hiện nay, thẻ tín dụng Sacombank Visa Chuẩn là một trong những thẻ được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất. Không yêu cầu điều kiện cao, mức thu nhập từ 5 triệu VND áp dụng cho khách hàng tại các tỉnh, thành phố không trực thuộc Trung Ương. Sacombank cũng chấp nhận làm thẻ tín dụng lương tiền mặt cho bạn.

Với thẻ tín dụng này, bạn sẽ được giảm giá 50% tại tất cả các điểm thanh toán như nhà hàng, khách sạn, du lịch, mua sắm có biểu tượng Sacombank Plus.

2/ Thẻ tín dụng VPBank MasterCard MC2

Thẻ tín dụng VPBank MasterCard là một trong những thẻ tín dụng có yêu cầu về lương thấp nhất hiện nay, với mức lương từ 4.5 triệu trở lên, bạn có thể có trong tay một thẻ VPBank MasterCard MC2.

Thẻ VPBank MasterCard MC2 Credit là thẻ tín dụng quốc tế được phát hành theo tiêu chuẩn EMV với độ bảo mật rất cao vì nó tạo ra một lớp mật mã khi thông tin thẻ được truyền đi, cao hơn rất nhiều so với thẻ từ. Cùng với thương hiệu MasterCard, VPBank cũng mở nhiều chương trình ưu đãi lớn dành cho chủ thẻ của mình.

3/ Thẻ tín dụng TPBank Visa chuẩn

Thẻ tín dụng TPBank vinh dự được nhận giải thưởng “Ngân hàng điện tử tốt nhất” 2016 do The Asian Banker bình chọn. TPBank cũng là xu hướng tìm kiếm đột biến một thời gian trong năm 2016. TPBank cũng thường xuyên dành ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng của họ. Để đăng ký mở thẻ tín dụng TPBank Visa chuẩn, bạn chỉ cần mức thu nhập ổn định từ 5 triệu VND/tháng.

Ở mức lương 5 triệu VND/tháng, bạn cũng có thể mở thẻ tín dụng của rất nhiều ngân hàng khác như BIDV, ACB, ngân hàng Bản Việt…

4/ Thẻ tín dụng HSBC Visa Chuẩn

Không thể bỏ qua thẻ tín dụng HSBC Visa Chuẩn. Thị trường thẻ HSBC luôn được quan tâm và phát triển trong thời gian gần đây. Thẻ HSBC Visa Chuẩn cũng là thẻ được nhiều khách hàng ưa chuộng cho việc mua sắm và du lịch.

Với mức lương yêu cầu từ 6 triệu và thẩm định cực nhanh, tại thời điểm này nếu bạn mở thẻ thành công, HSBC sẽ hoàn tiền ngay 2 triệu VND khi bạn mua sắm bất kỳ sản phẩm nào.

Mức thu nhập 6 triệu VND cũng có thể mở thẻ tín dụng VIB Visa hạng chuẩn. Nhìn chung về cơ bản, mức thu nhập khoảng 6 triệu VND sẽ đăng ký thẻ của hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay. Một số ngân hàng như: VietinBank, BIDV, Eximbank còn hỗ trợ làm thẻ tín dụng cho cán bộ công chức, giảng viên và các đối tượng ưu tiên khác với mức thu nhập chỉ từ 2 triệu VND/tháng.

Trả lời một số câu hỏi thường gặp

Tôi là người hành nghề tự do, vậy tôi có nên mở thẻ tín dụng để sử dụng?

Mở thẻ tín dụng là cách để bạn có được một phương án tài chính phù hợp cho những trường hợp khẩn cấp hay có khoản chi lớn phát sinh trong tháng.

Ngoài ra, thẻ tín dụng đi kèm nhiều ưu đãi sẽ giúp bạn sở hữu được nhiều sản phẩm, dịch vụ với chi phí tốt hơn. Là người làm việc tự do, bạn có một thu nhập không ổn định.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận dụng mức thấp nhất trong thu nhập của bạn, biến nó thành một khoản thu cố định và tạo cho mình một chiếc thẻ tín với hạn mức phù hợp. Như vậy, bạn có thể sở hữu một chiếc thẻ tín dụng và sử dụng chúng để hưởng các ưu đãi hấp dẫn.

Là người làm việc tự do, tôi có nên mở thẻ tín dụng?

Hành nghề tự do, không hề có thu nhập ổn định hàng tháng, tôi nên lập thẻ tín dụng như thế nào?

Tại đa số ngân hàng hiện nay, khi thực hiện mở thẻ bạn chỉ cần chứng minh thu nhập của bạn đủ ổn định với mức thu nhập tối thiểu và bạn có thể sử dụng con số đó để xác định hạn mức thẻ tín dụng của bạn.

Bạn nên chuẩn bị chứng minh thu nhập của bạn trong 6 tháng trở lại đây để tăng độ tin cậy khi thành lập thẻ ngân hàng. Một cách chuẩn bị chu đáo hơn, bạn có thể tạo một tài khoản ngân hàng và gửi một phần thu nhập của mình vào đó, điều này sẽ tạo thêm một “điểm cộng” khi mở thẻ tín dụng. Một phần khác, những hợp đồng của bạn với các đối tác cũng là yếu tố giúp bạn dễ dàng mở thẻ tín dụng hơn.

Có nên mở thẻ tín dụng nếu chưa đủ 18 tuổi?

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đã có được thu nhập riêng từ rất sớm và có nhu cầu mở thẻ tín dụng. Trong trường hợp bạn muốn mở thẻ để sử dụng tiện lợi hơn, bạn có thể nhờ người giám hộ mở một thẻ phụ để bạn dễ dàng sử dụng. Việc mở thẻ phụ không cần chủ thẻ chứng minh thu nhập và thủ tục đơn giản hơn cũng như thẻ vẫn có thể đảm bảo được hạn mức.

Trên đây là một số câu hỏi của nhiều đối tượng trong việc có nên mở thẻ tín dụng, bạn nên tìm hiểu kỹ để đưa ra cho bản thân quyết định phù hợp.

Leave a Reply