Tín dụng đen online 4.0 Dễ vay và cũng dễ bị nợ bao vây🤑

Chủ đề: Tín dụng đen online 4.0 Dễ vay và dễ bị nợ bao vây

App vay tiền online biến tướng, thủ tục vay vài phút nhưng có người suýt mất mạng để trả nợ lãi thực tế vài trăm phần trăm đang xiết chặt con nợ, biêu xấu trên mạng xã hội, khủng bố điện thoại, app vay tiền biến tướng được coi như là tín dụng đen thời 4.0. Ai đã quản lý các app vay tiền biến tướng.

Vay Tín dụng đen online 4.0 là gì?

Thử đặt mình vào vị trí vay tiền 1 khoản nho nhỏ thôi, nhưng mà không tài nào vay được người thân và gia đình thì bạn chọn cách nào để vay. Nếu là tôi, tôi sẽ nghĩ ngay đến cách thức vay truyền thống đó là vay ngân hàng, nhưng ngân hàng thì không cho vay các khoản quá nhỏ, mà đã cho vay rồi thì thủ tục quá lằn nhằn à thôi bỏ đi. A quên mất công ty tài chính tiêu dùng thì sao, những công ty loại này có dịch vụ cho vay các món nhỏ nhưng tìm đến ở đâu nhỉ.

Tín dụng đen online 4.0

Tín dụng đen online 4.0

Thủ tục Vay Tín dụng đen online 4.0 thế nào?

Thủ tục thế nào chắc là dể hơn ngân hàng. Nhưng mà vẫn còn kha khá thủ tục ấy chắc là để lần sau đi. Thế còn các tiệm cầm đồ thế nào nhỉ. Chúng ta có thể tìm được các cửa hàng này khắp mọi nơi, nhưng trong số đó thì có liên hệ với tín dụng đen, ôi nghe phức tạp quá thôi thì để lần sau. À tôi nhớ rồi đó là còn một phương thức khác đó là app cho vay trên điện thoại có nhiều app quảng cáo là 3 bước giải ngân, app vay tiền này cho vay sau vài giây là nhận tiền ngay.

Tuy nhiên có những thứ trông vậy nhưng không phải vậy đâu anh/chị ạ. Mới nhìn qua thì thủ tục cho vay tiền các cái app này thì chỉ cần vài cái chạm hay click thế nhưng mà nếu nhìn sâu hơn một chút thì mỗi cái chạm và mỗi cái click đều ẩn chứa những không ít những rủi ro mà trong cái lúc nôn nóng người vay tiền không bao giờ ngờ tới được.

Bước đầu tiên của một app vay tiền online là một bảng hợp đồng dài dằn dặt các thông tin về điều khoản vay tiền trong cái gọi là chính sách bảo mật và thõa thuận cho vay, quá nhiều điều khoản nào là thu thập thông tin rồi sử dụng thông tin. Quyền và trách nhiệm các bên à và rồi tua nhanh qua đi tới mục ô vuông “ đọc và đồng ý” chỉ cần tick một cái là xong. Thế nhưng tick một cái có nghĩa là chấp nhận tín chấp danh dự và thông tin cá nhân. Nghĩa là đồng ý chiệu mọi hình phạt, mọi biện pháp thu hồi khoản vay của app vay tiền nếu người vay không hoàn thành trách nhiệm cam kết với app cho vay.

Thủ tục Vay Tín dụng đen online 4.0 thế nào?

Thủ tục Vay Tín dụng đen online 4.0 thế nào?

Chụ thể ở đây là: App có quyền công bố thông tin của người vay trên các phương tiện xã hội, liên lạc với bạn bè, người thân của người vay để yêu cầu thanh toán khoản vay. Nếu người vay vẫn không thanh toán khoản vay.

Chỉ sơ sơ cũng thấy các điều khoản này rất bất lợi. Không thể biết thông tin cá nhân của người vay sẽ được sữ dụng trong mọi hình thức phạt và sử dụng như thế nào.

Và sau khí tick xong thì tiếp theo là hàng loạt thông tin cá nhân quan trọng như là:

  • Số tài khoản ngân hàng
  • Địa chỉ nhà riêng
  • Địa chỉ nơi àm việc
  • ———
  • App còn yêu cầu chụp ảnh chứng minh thư 2 mặt với ảnh chân dung
  • Sau đăng nhập vào tải khoản vay bằng tài khoản facebook cá nhân nữa.

Nếu như các bạn đăng nhập bằng facebook cá nhân có nghĩa là app đã nắm trong tay tất cả những thông tin trên facebook của người vay. Bao gồm cả danh sách kết nối bạn bẽ của người đi vay.

Và với điều khoản với đồng ý kể trên thì việc bơm các thông tin xấu của người vay đến cho bạn bè người thân là điều hoàn toàn có thể xãy ra.

Một câu hỏi tiếp theo của app trong quá trình vay là là “Bạn có cho phép app này truy cập và danh bạn của bạn hay không”.”có được truy cập và thư mục ảnh, vị trí địa lý của bạn hay không”. Nếu không thì không được đi tiếp, không được tiếp tục vay tiền. Thôi đành nhấn vào có đi thì mới có thể khai tiếp hồ sơ được.

Nếu mà nhấn “OK” có nghĩa là cho phép app nắm trong tây, 500, 1000, 2000 … hàn nghìn số điện thoại trong danh bạ của người vay. Trong đó có thể là số điện thoại của người yêu, đối tác, bạn bè, sếp và biết đau là có thể truy cập được tất cả các ảnh trong bộ sưu tập của người vay. Và sau khi đã công khai tất cả các thông tin cá nhân của mình như vậy và sau vài phút là đã có thể có một tin nhắn chấp nhận cho vay. Nếu như được vay nghĩa là có nhiều rũi ro mới chỉ bắt đầu và app cho vay trực tuyến có thể thâm nhập vào cuộc sống riêng tư của bạn nhiều hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ ban đầu.

👉👉xem thêm: Có Nên Vay Tiền Nóng Xã Hội Đen không, lưu ý cần thiết

Một ví dụ điển hình về tín dụng đen thời 4.0 

Không thể nhớ được các khoản nợ hiện có, Chị (MTV) có tới 4 thư mục trên điện thoại để phân biệt hơn 60 ứng dụng cho vay hay còn gọi là app vay tiền. Chị đã trả xong cho app nào, trể hẹn cho app nào và còn nợ bao nhiêu app.

3 tháng trước chị MTV vốn vay 12 triệu đồng do tin vào quảng cáo trên mạng chị MTV cài đặt các app vay tiền với hy vọng vay được nhanh.

Theo lời chị kể: Đăng ký 2 triệu thì số tiền chuyển khoản cho chị là 1,4 Triệu. 600 nghìn đó họ nói là phí hồ sơ. Thời hạn trả là chỉ 7 ngày chứ không phải là 30 người ngày như ban đầu.

Cơn khủng hoảng đến vì chị MTV không thể trả kịp 12 triệu trong 7 ngày chấp nhận trả phí phạt 2 đến 4% một ngày. Nhưng chị vẫn bị khủng bố đòi nợ hơn 10 chục lần cuộc điện thoại mỗi ngày vì đã nắm giữ quyền truy cập danh bạ điện thoại của con nợ. Các app còn khũng bố của những người có trong danh bạ.

Chửi thề, 12 giờ trưa, giờ đêm và hầu như tất cả các giờ trong ngày.

Cuộc gọi dằn mặt vừa dứt thì ngay lập tức có cuộc gọi khác dẫn dụ người vay tiếp tục tải app khác để vay nợ mới đạp trả nợ củ và tất nhiên mỗi lần giải ngân mới lại tự động trích 20% – 30% số tiền vay gọi là phí hồ sơ.

Bằng chiêu thức này người vay không dứt được khỏi vòng lẫn quẩn nợ cũ nối tiếp nợ mới.

Chị MTV từ khoản vay 8 triệu đồng ban đầu qua ba tháng trả gần 170 triệu đồng giờ vẫn không tài nào hết nợ.

Thậm chí bên app cho vay còn lấy hình của em và chị của chị MTV và đăng trên mạng xã còn nói chị là lừa tiền rồi đi làm gái, rồi họ tag tên bạn bè giáo viên của chị vào. Không hề xuất hiện nhưng những trò bôi xấu trên mạng xã hội khũng bố tin thần quá sức chịu đựng không có lần chọ MTV bằng tìm đến cái chết. Nhưng rất may người nhà đã phát hiện và cứu sống cuộc đời chị.

Nhìn vào trường hợ vừa rồi chị vay có 8 triệu nhưng đã phải trả đến 170 triệu rồi mã vẫn bị bùa vay đòi tiền.

Tương tự, một trường hợp khác là anh N.H.Q đang lúc cần tiền cũng quyết định tải ứng dụng và vay tiền. Ứng dụng này yêu cầu anh cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan mới chấp nhận cho vay. Anh Q đồng ý, và được duyệt vay với số tiền 3,2 triệu đồng trả trong 15 ngày với lãi suất là 800.000 đồng/15 ngày. Đến thời hạn trả, anh B chưa có điều kiện trả, nên khất nợ thêm khoảng 3 ngày.

Ứng dụng đồng ý cho khất nhưng tính lãi suất 100.000/ngày với lý do lãi suất cộng thêm phí phạt trả chậm. Đòi nợ kiểu “xã hội đen” Chính vì việc vay “nóng” qua app khá đơn giản, nhanh gọn mà hiện nay rất nhiều người dân bị “dính bẫy” tín dụng đen. Khi đã “dính” sâu, không còn khả năng chi trả thì người vay sẽ bị “xã hội đen” đòi nợ.

Đối với trường hợp của anh N.H.Q, sau thời hạn 3 ngày, chưa có khả năng thanh toán thì thấy có rất nhiều tin nhắn và cuộc gọi của bên ứng dụng cho vay đe dọa. Họ nhắn tin yêu cầu trả ngay lập tức nếu không sẽ cho người của bên trung tâm đòi nợ đến tận nhà, mời công an vào cuộc, đồng thời công khai thông tin cá nhân.

Anh Q có nói sẽ để thu xếp thêm nhưng bên ứng dụng không nghe, họ bắt đầu tuyên truyền thông tin anh Q mượn tiền không trả, công khai các thông tin cá nhân lên mạng xã hội, gọi điện thoại cho người thân… Trên thực tế, một khi người dùng đã tải và cài đặt ứng dụng vay tiền online các ứng dụng sẽ thu thập được toàn bộ thông tin từ điện thoại của người sử dụng như danh bạ, thông tin cá nhân trên mạng xã hội, vị trí qua định vị GPS,…

Nếu như người vay không trả nợ, hoặc không trả nợ đúng hẹn, từ những thông tin đã thu thập được các đối tượng sở hữu ứng dụng sẽ có những hành vi đe dọa thông qua việc phát tán thông tin cá nhân lên mạng xã hội, sử dụng các phần mềm bot để liên tục gọi điện thoại cho cá nhân và cả người thân thông qua danh bạ đã thu thập được,…

Điều này gây ra nhiều bất tiện và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người vay. Chưa kể, các ứng dụng này phần lớn đều tự phát, rất ít có ứng dụng để cơ quan chủ quản hoặc công ty, đơn vị đại diện. Không ai biết các thông tin của người vay có được giữ bí mật mãi mãi hay không. Tất cả giao dịch đều là trực tuyến, không có giấy tờ chứng minh, khi xảy ra tranh chấp, người thiệt thòi nhiều nhất vẫn là khách hàng.

Nhìn vào những trường hợp như vậy tôi có cảm giác như đây lại là hình thức tín dụng đen rồi nhưng mà điều đáng nói là tại sao lãi suât quá thấp như vậy liệu như vậy có gọi là tín dụng đen hay không.

Vâng về lãi suất thì các cái app này có vẻ quá thông minh, cái mức lãi suất ban đầu có thể là rất là thấp thậm chí thấp hơn lãi suất ngân hàng và có những app là lãi suất 0%. Những mà núp sau các lãi suất đó là vô số các khoản phí và các khoản phạt khác có thể kể ra đây.

  • Phí hồ sơ 20% đến 35% giá trị khoản vay
  • Phí phạt trả chậm lên đến 4% một ngày
  • Lãi suất có thể 900% một năm

Theo các luật sư thì các app vay tiền online biến tướng này có thể coi là một loại tín dụng đen.

So sánh tín dụng đen online 4.0 và truyền thống 

Nếu như giờ chúng ta nghĩ tín dụng đen truyền thống một cách bình thường thì chúng ta sẽ liên tưởng tới những hình ảnh gì: riêng tôi tôi sẽ nghĩ ngay đến mắm tôm hay là sơn đỏ như bạn biết đấy vụ quán phở tại thành phố hồ chí minh bị một số đối tượng xã hội đen ném mắm tôm hay sơn đỏ và cửa hàng để đòi nợ. Thậm chí là cả hai vụ án nghiêm trọng có dùng đến cả mã tấu hung khí mà các đối tượng đòi nợ gây ra với con nợ của tín dụng đen nữa đó là các chiêu đòi nợ tín dụng đen bình thường theo kiểu truyền thống.

Thế nhưng cho vay online thì sao. Chắc chắn đòi nợ theo kiểu online thay vì ném mắm tôm vào nhà thì có thể ném mắm tôm tường của trang mạng xã hội cách đòi phổ biến nhất đó là biêu xấu lên mạng xã hội và chắc chán rằng khi bạn vay là bên chủ nợ đã chuản bị sẵn cho bạn một kịch bản nội dung, hình ảnh, chân dung, chụp chứng minh thư rồi phát tán lên mạng xã hội, gởi cho người thân bạn bẻ của bạn.

Và có thể gọi hàng trăm cuộc điện thoại để đòi nợ nếu như tín dụng đen bình thường thì chỉ có 1 vài cái số điện thoại trong danh bạ có thể gọi đến thôi. Còn với tín dụng đen online thì nắm trong tay tới hàng ngàng số điện thoại khi mà người vay nhẹ dạ đồng ý cung cấp thông tin trước khi vay.

Và tất cả các chiêu trò đó tuy có khác nhau nhưng điều có mục đích chung là khũng bố tinh thần của người vay và dù có không suất hiện ở ngoài đời thật. Nhưng những cái đối tượng đòi nợ trên mạng cũng đáng sợ đến mức khiến nạn nhân tìm đến tự tử. Vì không chịu được áp lực đó. Thật là quá kinh khũng cho thấy là tín dụng đen bình thường là đã khó quản lý rồi nhưng ít ra chúng ta còn thấy một số điện thoại trong các tờ rơi dán trên các cột điện, còn có một cửa hàng cầm đồ ở trong một ngõ hẽm nào đó.

Nhưng mà đằng này tín dụng đen online thì có vẽ như rất khó quản lý đúng là như vậy, với cái đặt thù online thì khó nhận biết được các cái app cho vay biến tướng ở nơi nào khác ngoài trên chiếc điện thoại hoặc là trên mạng internet.

Sau khi đã trả một cái khoản phí nhỏ thì hầu như tất cả các app điều có thể dể dàng đăng ký hiễn thị trên Google play hay app store để người dùng có thể tải về hai cái chợ ứng dụng này điều là nền tảng của các doanh nghiệp nước ngoài kiểm soát nên với các quy định hiện hành của chúng ta khó có thể quản lý cũng như khó thu được một đồng phí nào từ các app này. Và còn đẩy rủi ro về phía người dùng khi mà quyền lợi bị xâm phạm trong quá trình sử dụng các app và một khi muốn tìm xem đứng đằng sau những cái app cho vay biến tướng này là ai thì cũng vô cùng khó khăn

Leave a Reply