Top 13 điện thoại smartphone 5G đáng để mua hiện nay✅

Chủ đề: Top 13 điện thoại smartphone 5G đáng để mua hiện nay

Mạng 5G là thế hệ kết nối di động tiếp theo. Mặc dù sẽ không thể thay thế hoàn toàn 4G nhưng nó hoạt động cực kỳ nhanh và nhiều ngành công nghiệp sẽ được hưởng lợi từ mạng mới, bao gồm cả xe tự lái, máy bay không người lái và internet of things – IoT. Các triển khai 5G sẽ diễn ra trong năm nay và năm tới.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người có thể sẽ trải nghiệm những lợi ích của mạng 5G thông qua điện thoại hỗ trợ 5G.

Điện thoại Smartphone 5G là gì?

Nếu mạng 5G chuẩn bị xuất hiện trên thị trường thì việc lên kế hoạch cho dòng sản phẩm Smartphone 5G cũng trong giai đoạn “hé lộ”.

Để tương thích với mạng 5G, thì chiếc smartphone 5G có thể sẽ xuất hiện 2 điểm đặc biệt như sau:

Tốc độ xử lý ảnh và video tức thời

Khi mạng 5G được phủ sóng, cơ chế xử lý hình ảnh của chiếc smartphone 5G có thể sẽ khác so với các dòng smartphone hiện nay.

Cụ thể, các nhà sản xuất có thể đưa GPU (gọi là Cloud GPU) lên đám mây. Do đó, khi bạn chụp hình hoặc đang quay thì ngay lập tức nó được tải lên Cloud GPU. Việc xử lý hình ảnh sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng để truyền ngược lại điện thoại người dùng.

👉👉xem thêm: Điện thoại thiết kế gập giá rẻ và 5G Xu hướng

Đột phá về mặt thiết kế

Mạng 5G sẽ hoạt động trong băng tần bước sóng milimet – khoảng giữa 30 GHz và 300 GHz nên sóng 5G sẽ gặp nhiều khó khăn để đi xuyên qua các vật cản. Điều này có nghĩa là, smartphone 5G cần phải đột phá về mặt thiết kế sao cho điện thoại bắt sóng tốt hơn.

Có thể lúc này, nhà sản xuất sẽ tạo ra mặt lưng điện thoại bằng chất kim loại, nhựa hay một chất liệu đặc biệt nào đó để vừa có kiểu thiết kế sang trọng, lại vừa bắt sóng tốt – hoạt động giống như nhiều chiếc ăng-ten hoạt động vậy!

Top 13 điện thoại smartphone 5G “đỉnh” hiện nay

Và dưới đây là những mẫu smartphone 5G đã được bán ra trong năm qua, theo tổng hợp từ trang công nghệ CNET.

1/ Samsung Galaxy S10 5G

Galaxy S10 5G tương tự như Galaxy S10 ban đầu và được bổ sung kết nối 5G. Điện thoại có màn hình 6,7 inch, 4 camera sau và khả năng sạc không dây cho các thiết bị khác. Đây được xem là chiếc điện thoại 5G phổ biến và nổi tiếng nhất hiện nay tại nhiều quốc gia.

2/ LG V50 ThinQ 5G

LG V50 ThinQ 5G có màn hình OLED 6,4 inch, 3 camera sau, bổ sung ống kính góc rộng và ống kính tele cùng với ống kính chính, chip Snapdragon 855 và 2 camera phía trước. Chiếc điện thoại này cũng có thể gắn vào phụ kiện Màn hình kép – Dual Display làm tăng gấp đôi kích thước màn hình điện thoại.

3/ Motorola Moto Z4

Motorola Z4 5G cũng hỗ trợ kết nối với 5G nhờ phụ kiện mô-đun Moto Mod, gắn vào mặt sau của điện thoại bằng các chân từ tính. Đây được xem là chiếc điện thoại 5G rẻ nhất hiện nay. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, sản phẩm không được bán phổ biến.

4/ OnePlus 7 Pro 5G

OnePlus 7 Pro đã có biến thể 5G. Sản phẩm sở hữu màn hình 6,67 inch, 90Hz, camera selfie bật lên và 3 camera sau, cũng có khả năng chống nước. Thiết bị chủ yếu về nước theo đường xách tay nên người dùng khó lòng sở hữu.

5/ Samsung Galaxy Note 10+ 5G

Mặc dù đắt tiền, Galaxy Note 10+ cung cấp các công nghệ cao cấp nhất, từ màn hình 6,8 inch và thời lượng pin cả ngày cho đến các công cụ camera tuyệt vời. Phiên bản 5G thậm chí còn đắt hơn và là một trong những điện thoại 5G phổ biến nhất.

6/ Motorola Moto Z3

Giống như Moto Z4, Moto Z3 có thể kết nối với 5G bằng cách sử dụng phụ kiện gắn ở mặt sau. Máy có màn hình 6,01 inch, pin 3.000 mAh, máy quét dấu vân tay ở mặt lưng và camera 12 megapixel.

7/ Samsung Galaxy Fold 5G

Galaxy Fold có màn hình phụ 4,6 inch ở bên ngoài khi gập lại. Khi mở ra, thiết bị này sẽ trở thành máy tính bảng với màn hình 7,3 inch bên trong. Đặc biệt, Galaxy Fold có tới 6 camera: 3 camera sau, mặt trước có 1 camera 10 megapixel, 2 camera ở màn hình chính. Phiên bản 5G hiện đã có sẵn ở Hàn Quốc, Anh và Đức.

8/ Samsung Galaxy A90 5G

Galaxy A90 5G có màn hình 6,7 inch, 3 camera sau và bộ vi xử lý Snapdragon 855. Đây được xem là là một trong những điện thoại 5G có giá phải chăng nhất. Sản phẩm đã được ra mắt tại Hàn Quốc vào tháng 9 và châu Âu vào tháng 10.

9/ Huawei Mate 20 X 5G

Mate 20 X 5G có màn hình lớn – 7,2 inch, pin 4.200 mAh và thiết lập 3 camera sau. Điện thoại có ngoại hình không khác biệt so với Mate 20 X 4G. Đáng tiếc, sản phẩm này không được bán ra tại Mỹ và không được đón nhận nhiều tại thị trường Việt.

10/ ZTE Axon 10 Pro 5G

Axon 10 Pro 5G là chiếc điện thoại 5G đầu tiên của ZTE và đã có sẵn ở Trung Quốc và Châu Âu. Phiên bản 4G có sẵn tại các cửa hàng trực tuyến đã mở khóa của ZTE, Newegg và B & H Photo.

11/ Xiaomi Mi Mix 3 5G

Nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Xiaomi đã tung thêm tùy chọn 5G cho Mi Mix 3 của mình. Điện thoại có màn hình AMOLED kích cỡ 6,39 inch, bộ xử lý Snapdragon 845 và camera sau kép 12 megapixel. Theo nhiều nhà đánh giá, điểm yếu nhất của thiết bị là không có khả năng chống nước cũng như các camera trước không có khả năng mở khóa bằng khuôn mặt 3D an toàn.

12/ Oppo Reno 5G

Oppo Reno 5G hiện đã được bán tại Úc và Trung Quốc. Thiết bị có màn hình 6,6 inch tuyệt vời, chip Snapdragon 855 mạnh mẽ và camera selfie bật lên. Ngoài 3 nhà mạng của Úc, Oppo đang hợp tác với các nhà mạng Singapore để ra mắt điện thoại.

13/ Huawei Mate X 5G

Mate X giờ đây đã có sự kết hợp giữa tốc độ 5G và màn hình có thể gập lại. Hiện chỉ có sẵn ở Trung Quốc, thiết bị sở hữu màn hình 6,6 inch khi gập lại và màn hình OLED 8 inch khi mở ra. Điện thoại cũng có pin 4.500 mAh và ba camera sau.

Leave a Reply