Top 5 cách vay tiền mặt không cần thế chấp tài sản ngon nhất

Chủ đề: Top 5 cách vay tiền mặt không cần thế chấp tài sản ngon nhất

Song song với việc vay thế chấp tài sản ở ngân hàng hay tiệm cầm đồ, hình thức vay tín chấp cũng rất phổ biến đối với những người có nhu cầu cần tiền gấp. Vay tín chấp không yêu cầu người vay đưa ra tài sản đảm bảo cho khoản vay, có thủ tục đơn giản, nhanh gọn. Vậy bạn đã biết những cách vay tiền mặt theo hình thức tín chấp hay chưa? Cùng tìm hiểu ngay cùng dịch vụ tư vấn vay tiền bằng CMND vayonline.org qua bài viết dưới đây nhé:

Những cách vay tiền mặt không cần thế chấp tài sản

Khi vay tiền nhanh không cần tài sản thế chấp, phía cho vay sẽ xét duyệt hồ sơ vay dựa trên uy tín của cá nhân khách hàng (đã từng vay ở đâu, có trả nợ đúng hạn không, mức thu nhập như thế nào…) Hình thức vay tiền mặt không cần thế chấp hiện đang được cả ngân hàng lẫn các công ty tài chính triển khai mạnh mẽ.

Những cách vay tiền mặt không cần thế chấp tài sản

Ưu điểm của việc vay tiền mặt không cần thế chấp

  • Khoản vay được duyệt từ 1 – 50 triệu, có thể được sử dụng vào mục đích thiết yếu như mua điện thoại, máy tính, chi trả tiền nhà, du lịch…
  • Thủ tục đơn giản, thời gian từ khi chuẩn bị hồ sơ đến khi xét duyệt vay rất nhanh gọn, thậm chí có công ty tài chính còn hỗ trợ làm hồ sơ vay qua app hoặc web.
  • Khoản vay được giải ngân nhanh chóng
  • Sản phẩm cho vay đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng với hạn mức và thời gian cho vay có thể tự chọn.

5 hình thức vay tiền mặt nhanh không cần thế chấp tài sản

Ở Việt Nam hiện nay có một số hình thức vay tiền mặt tín chấp phổ biến như: Vay tín chấp theo lương, vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ, vay tín chấp theo hóa đơn…

👉👉xem thêm: Hướng dẫn cách vay tiền theo sim Viettel Online

Vay tiền mặt không thế chấp theo bảng lương

Vay theo lương là hình thức vay phù hợp với những khách hàng đang đi làm và có thu nhập ổn định hàng tháng. Nếu bạn là người đang đi làm, có hợp đồng lao động và có thể cung cấp bản sao kê lương (hoặc giấy xác nhận lương) cho phía ngân hàng thì đã đủ điều kiện để làm hồ sơ vay.

Tùy theo mức lương của bạn mà hạn mức vay được duyệt sẽ thay đổi. Bạn cần trao đổi kỹ càng về mức vay và mức lãi suất với phía cho vay trước khi đồng ý vay tiền.

Đây là một hình thức cho vay có thủ tục đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện đối với các cá nhân. Ngoài ra, phía cho vay không cần bạn cung cấp giấy tờ chứng minh mục đích vay nên việc đăng ký vay càng nhanh chóng hơn.

Vay tiền mặt theo hóa đơn tiền điện – nước

Với hình thức vay tín chấp này, bạn chỉ cần có hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền cước internet trong vòng 3-6 tháng gần nhất để đính kèm trong hồ sơ vay. Đây là hình thức còn khá mới mẻ ở nước ta và đang được triển khai ở các thành phố lớn là chủ yếu.

Để đủ điều kiện vay tiền mặt bằng hóa đơn thì hóa đơn tiền điện/nước/cước internet của bạn trong 3 tháng gần nhất phải có giá trị trung bình từ 200.000 – 300.000 đồng, tùy từng đơn vị cho vay quy định. Hoá đơn tiền điện nước càng cao thì số tiền giải ngân càng lớn, thích hợp cho những ai không đủ điều kiện để vay thế chấp nhưng cần gấp một khoản tiền mặt lớn trong thời gian ngắn.

Vay tiền mặt theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng chứng minh khách hàng có khả năng thanh toán khoản vay đúng thời hạn. Hiện nay có nhiều công ty tài chính hỗ trợ cho vay tiêu dùng cho các khách hàng đang tham gia bảo hiểm nhân thọ với thủ tục đơn giản.

Vay tiền không tài sản đảm bảo dựa vào khoản vay thế chấp sẵn có

Với những khách hàng có lịch trả nợ tốt, ngân hàng có thể cấp thêm một khoản vay tín chấp khác mà không yêu cầu bổ sung tài sản. Khoản vay tín chấp này có thể tại chính ngân hàng đó hoặc ngân hàng khác.

Vay tín chấp bằng SIM Viettel

Đây là hình thức vay vốn dành riêng cho các thuê bao của Viettel. Những thuê bao nào đủ điều kiện xét duyệt về thời gian sử dụng, cước thuê bao hàng tháng, lịch sử thanh toán sẽ được ngân hàng xét duyệt khoản vay tín chấp.

👉👉xem thêm: Hướng dẫn cách vay tiền theo sim Viettel Online

Tại sao khoản vay tiền mặt không cần thế chấp tài sản lại được ưa chuộng?

Thủ tục vay tiền mặt không thế chấp rất đơn giản, không cần tài sản đảm bảo hay tiền đặt cọc

  • Số tiền được vay có thể lên đến hàng chục triệu đồng nếu bạn chứng minh được khả năng thanh toán khoản vay đúng hạn của mình (thông qua lịch sử tín dụng cá nhân, mức thu nhập, chi tiêu hàng tháng…)
  • Thời gian vay linh hoạt từ 6 tháng đến 60 tháng, tùy vào khả năng tài chính của bạn.
  • Giải ngân ngay tại thời điểm được phê duyệt.
  • Thời gian phê duyệt nhanh chóng.

Để tránh khỏi những phiền toái xảy ra trong quá trình vay tiền mặt, bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

Lựa chọn địa chỉ vay thích hợp

Bạn nên tìm hiểu kỹ về điều kiện cho vay, các điều khoản cần thiết về gói vay của các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính trước khi vay tiền mặt. Bạn có thể so sánh giữa các đơn vị cho vay để chọn ra được ngân hàng phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân.

Không nên vay ở nhiều nơi cùng một lúc

Việc vay vốn ở hai nơi cùng lúc có thể xảy ra, và dù bạn có khả năng trả nợ cho cả hai nơi thì bạn vẫn sẽ bị đánh giá không tốt về điểm tín dụng. Ngoài ra việc vay nợ ở nhiều nơi cũng tạo áp lực cho chính bạn. Vậy nên hãy xem xét tài chính của bản thân bạn xem có nên vay ở 2 nơi cùng lúc hay không. Tuy nhiên, không bao giờ được vay ở nơi này để trả nợ cho nơi khác.

Cân nhắc khả năng trả nợ

Hãy tính toán thu nhập của bản thân và cân nhắc được khoản tiền mình có thể chi trả khoản vay như thế nào. Nếu cảm thấy còn bị áp lực thì bạn nên lựa chọn mức vay thấp.

Tìm hiểu kỹ về mức lãi suất cũng như chi phí khác

Mức lãi suất vay tiền mặt không tài sản đảm bảo thường cao hơn mức lãi suất vay thế chấp. Vậy nên bạn phải chắc chắn mình có muốn vay hay có thể mượn người thân, bạn bè. Ngoài lãi suất thì còn nhiều chi phí khác liên quan đến khoản vay (phí phạt thanh toán không đúng hạn, phí gia hạn…) nếu có.

Nguồn: https://oncredit.vn

Leave a Reply