Top 5 Lưu ý khi cầm cố hay bán một chiếc iPad?

Chủ đề: Top 5 Lưu ý khi cầm cố hay bán một chiếc iPad?

Khi Steve Jobs bất ngờ ra thông báo rằng Apple sẽ phát hành chiếc iPad đầu tiên vào ngày 03 tháng 04 năm 2010, phần lớn mọi người đều nghĩ rằng đó chỉ là một chiếc máy tính bảng to hơn iPhone một chút – một thiết bị mới lạ mà không ai thực sự muốn sở hữu nó. Với sự cải tiến của 6 phiên bản chỉ trong vòng 5 năm sau đó, iPad đã trở thành thiết bị thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày của nhiều người dân và các doanh nghiệp, và giờ đây trở thành thiết bị có giá trị cao với các cửa hàng cầm đồ.

Xem thêm: Cần lưu ý điều gì khi cầm đồ loa nghe nhạc

Những điều cần phải biết khi cầm hay bán một chiếc iPad

Nếu bạn đang muốn cầm hay bán chiếc iPad của mình, dưới đây là một vài điều bạn cần lưu ý để chiếc iPad của bạn đem lại giá trị cao nhất.

1/ Sao lưu thông tin của bạn

Trước khi bán, chắc chắn rằng bạn sẽ muốn sao lưu toàn bộ những bức ảnh, video, âm nhạc hay bất kỳ thông tin nào đến iCloud hoặc bất kỳ ổ cứng nào bên ngoài máy. Chắn hẳn bạn không muốn các tập tin hoặc những thông tin có giá trị của mình rơi vào tay người lạ – những người đã mua lại chiếc iPad của bạn từ cửa hàng cầm đồ.

Sao lưu thông tin của bạn

Sao lưu thông tin của bạn

2/ Khôi phục điện thoại của bạn / Đăng xuất khỏi iCloud

Một khi bạn đã lưu tất cả các thông tin và tập tin cần thiết vào một ổ cứng bên ngoài, điều tiếp theo bạn muốn làm đó là xóa hết tất cả nội dung trên iPad của bạn và khôi phục nó về cài đặt gốc. Đi tới Cài đặt> nhấn Chung > Cài đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Bên cạnh đó, hẳn bạn cũng sẽ muốn chắc chắn rằng mình đã hoàn toàn đăng xuất iCloud và phần mềm Find My iPad khỏi máy.

3/ Hộp

kiểm tra hộp ipad trước khi cầm đồ

kiểm tra hộp ipad trước khi cầm đồ

Nếu có hộp và phụ kiện gốc đi kèm với chiếc iPad của bạn, tôi nghĩ rằng bạn nên đưa chúng đi cùng bởi lẽ nó thực sự rất có ích cho cửa hàng cầm đồ khi đánh giá chính xác chiếc iPad của bạn. Hãy mang các phụ kiện cơ bản như sạc, ốp iPad, bàn phím hoặc Apple Pen, đây là những điều cần thiết để đảm bảo rằng bạn sẽ có được mức giá cao nhất có thể cho iPad của mình.

4/ Hãy đề nghị về giá cả

Thực sự rất khó để dưa ra một lời đề nghị hấp dẫn ngay từ đầu cho chiếc iPad của bạn bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ví dụ như phiên bản của chiếc iPad, tình trạng, bộ nhớ,….nhưng dưới đây là một ước tính điển hình:

  • Nếu bạn đang sở hữu chiếc iPad đầu tiên của thế hệ thứ 4, bạn có thể kiếm được $50 – $150, tùy thuộc vào tình trạng chiếc iPad của bạn.
  • Vào năm 2012, Apple giới thiệu chiếc iPad Mini đầu tiên, và những năm tiếp theo, iPad Air và iPad Mini 2 cũng lần lượt ra đời. Chúng có giá trị từ $150- $250.
  • iPad Air 2(2014), iPad Mini 3(2014) and Mini 4(2015) sẽ dao động trong khoảng $200 – $300.
  • Mức giá hấp dẫn chỉ dành cho những chiếc iPad có tình trạng tốt ( vết trầy xước ít và nhỏ) hay còn mới mà thôi.
Hãy đề nghị về giá cả

Hãy đề nghị về giá cả

5/ Thêm một chút lưu ý nhỏ:

Trước khi đem chiếc iPad đến cửa hàng cầm đồ, hãy chắc chắn rằng bạn đã lau sạch nó khỏi những bụi bặm và làm nó trông mới nhất có thể bởi đó là cách tốt nhất để bạn nhận được số tiền cao nhất từ chiếc iPad của mình.

Thêm vào đó, hãy sạc đầy iPad vì khi đánh giá, chủ cửa hàng có thể kiểm tra và thao tác vài hành động với nó để biết rằng chiếc iPad của bạn vẫn hoạt động trơn tru.

Leave a Reply