Top 5 Lưu ý quan trọng khi cầm điện thoại Iphone

Chủ đề: Top 5 Lưu ý quan trọng khi cầm điện thoại Iphone

Tiếp theo bài hướng dẫn về cách cầm Android vayonline.org sẽ hướng dẫn tiếp tục với Iphone, một thương hiệu có độ phổ biến không thua kém gì với Android.

Bạn đang sở hữu một chiếc iphone nhưng lại ít sử dụng và bạn đang cần tiền mặt để giải quyết việc cá nhân. Cầm đồ là địa điểm hoàn hảo cho bạn nếu bạn không muốn bán chiếc iphone yêu quý của mình. Cũng như Android hầu hết mọi cửa hàng cầm đồ đều chấp nhận Iphone vì đây là dòng điện thoại rất phổ biến. Nếu như bạn đã quyết định chọn cầm đồ vậy cũng nên hiểu các bước thẩm định tiêu chuẩn đối với một chiếc điện thoại Iphone để có thể nhận được định giá cao nhất.

Xem thêm: 5 lưu ý khi bán và cầm đồ điện thoại Android

Top 5 Lưu ý quan trọng khi cầm Iphone

Top 5 Lưu ý quan trọng khi cầm Iphone

Top 5 Lưu ý quan trọng khi cầm Iphone

1/ Model

Trước khi cửa hàng cầm đồ có thể đưa ra giá cho bạn, họ sẽ phải kiểm tra model chiếc điện thoại của bạn. Một bước kiểm tra cơ bản với tất cả các dòng điện thoại. Đối với những dòng iphone mới như 6S hay 6S+, bạn sẽ dễ dàng nhận được định giá cao và được dễ dàng chấp nhận vì độ phổ biến cũng như nhu cầu luôn cao của thị trường. Ngược lại với những model cũ hơn như 5 hoặc 4S. Thậm chí có những cửa hàng cầm đồ từ chối cầm những dòng iphone 4 trở về trước.

2/ Tình trạng máy

Sau khi xác định được model máy của bạn có giá trị cao hay thấp. Cửa hàng cầm đồ sẽ tiếp tục kiểm tra tình trạng máy. Nếu chiếc iphone của bạn có trục trặc về phần mềm hay phần cứng nhiều khả năng bạn sẽ không có được khoản vay như mong đợi.

3/ Kiểm tra mã IMEI

Kiểm tra mã IMEI

Kiểm tra mã IMEI

Mã IMEI cho cửa hàng cầm đồ biết 3 việc:

  1. Chiếc iphone của bạn đã từng hoặc có đang bị báo mất hay không.
  2. Chiếc iphone của bạn có đăng ký chính chủ hay không.
  3. Chủ sở hữu của chiếc iphone có nợ bất kì chi phí gì liên quan đến chiếc điện thoại hay không.

4/ Hộp và phụ kiện

Nếu bạn có hộp và các phụ kiện đi kèm như giấy tờ mua bán, hóa đơn, cáp sạc hay tai nghe, Camdonhanh một lần nữa khuyến khích bạn đem theo để có được định giá cao nhất.

Hộp và phụ kiện

Hộp và phụ kiện

5/ iCloud

Cuối cùng cửa hàng cầm đồ sẽ kiểm tra tình trạng của Icloud. Bạn sẽ được yêu cầu thoát tài khoản Icloud trên điện thoại. Hầu hết các cửa hàng cầm đồ sẽ từ chối nhận iphone có tài khoản Icloud đang đăng nhập.

Kết

Sau khi cửa hàng cầm đồ kiểm tra chiếc iphone của bạn thì việc cuối cùng là báo giá cho bạn dựa trên khả năng tài chính và chính sách của họ. Bạn nên khảo giá một vài cửa hàng trước khi quyết định cầm. Tuy nhiên giá cả không phải là điểm duy nhất cần chú ý, mức độ chuyên nghiệp và an toàn cũng là những yếu tố thiết yếu khi cầm đồ. Không ai muốn tài sản yêu quý của mình bị hư hại trong lúc đem cầm cả.

Nguồn: http://www.camdonhanh.vn/

Leave a Reply