Trả lời câu hỏi: Bảo hiểm nhân thọ có lừa đảo không?

Chủ đề: Trả lời câu hỏi: Bảo hiểm nhân thọ có lừa đảo không?

Ngành bảo hiểm nhân thọ đã có lịch sử phát triển lâu đời với những sản phẩm bảo hiểm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau, bản chất của bảo hiểm nhân thọ đang bị một số bộ phận khách hàng hiểu sai.

Bài viết này sẽ gửi đến bạn những thông tin hữu ích để trả lời cho câu hỏi “Bảo hiểm nhân thọ có lừa đảo hay không?” và giúp bạn khẳng định bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm tài chính có bản chất tốt và không có bất kỳ yếu tố lừa đảo nào.

1/ Bảo hiểm nhân thọ có lừa đảo không?

Có thể khẳng định: Bảo hiểm nhân thọ không phải là một sản phẩm lừa đảo bởi những lý do sau:

Lịch sử xây dựng và phát triển lâu đời

Bảo hiểm nhân thọ đã ra đời được gần 400 năm và ngày càng phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới. Không chỉ tại Việt Nam mà các nước phát triển có trình độ dân trí cao đều có tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm rất cao.

Cụ thể: Ở Mỹ, Anh, Nhật Bản tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm nhân thọ là 90%, ở Singapore là 80%, Malaysia là 50%,… Sở dĩ bảo hiểm nhân thọ được quan tâm đặc biệt ở các quốc gia phát triển vì đây là sản phẩm rất thiết thực cho cuộc sống con người, vừa bảo vệ, vừa tiết kiệm, vừa đầu tư, hơn nữa lại góp phần không nhỏ vào sự phát triển của nền kinh tế quốc gia.

Được pháp luật bảo hộ

Luật pháp trên thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng đều cho phép và tạo điều kiện cho các hoạt động của công ty bảo hiểm nhân thọ.

Tại Việt Nam, bộ luật riêng cho bảo hiểm nhân thọ là Luật kinh doanh bảo hiểm nhân thọ được thông qua vào năm 2000, gồm nhiều quy định luật pháp nhằm bảo vệ quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm.

Đặc biệt, Bảo Việt Nhân Thọ là công ty bảo hiểm duy nhất trên thị trường với 100% số vốn trong nước được Bộ Tài Chính bảo hộ, mang đến những giải pháp tài chính an toàn, lâu dài và bền vững cho khách hàng.

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm tài chính dựa trên tinh thần tự nguyện của khách hàng và được pháp luật bảo hộ

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm tài chính dựa trên tinh thần tự nguyện của khách hàng và được pháp luật bảo hộ

Truyền thông ủng hộ

Hiện nay, các kênh thông tin chính thức như tivi, báo đài đều khuyến khích người dân tham gia bảo hiểm bởi nhiều lợi ích thiết thực mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho cá nhân, gia đình và xã hội.

Ngoài ra khách hàng còn có thể tham khảo thông tin qua các cuộc bầu chọn sự uy tín của công ty bảo hiểm do các tổ chức đánh giá, báo cáo uy tín thực hiện. Kết quả của các cuộc bầu chọn này chính là dựa trên sự tin tưởng và mong muốn của khách hàng đối với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trong tương lai.

Bảo Việt Nhân thọ dẫn đầu top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín liên tiếp trong hai năm 2018 và 2019 do Vietnam Report bình chọn

Bảo Việt Nhân thọ dẫn đầu top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín liên tiếp trong hai năm 2018 và 2019 do Vietnam Report bình chọn

Bảo hiểm nhân thọ chi trả quyền lợi cho khách hàng theo đúng hợp đồng

Khi không may gặp rủi ro, khách hàng sẽ nhanh chóng được công ty bảo hiểm giải quyết và chi trả quyền lợi tùy theo sản phẩm bảo hiểm và những quy định trong hợp đồng.

Năm 2018, Bảo Việt Nhân thọ thực hiện chi trả cho trường hợp khách hàng tại thành phố Hồ Chí Minh lên đến 8.4 tỷ đồng. Khách hàng tham gia đồng thời các sản phẩm An Phát Trọn Đời, An Hưng Phát Lộc và An Sinh Giáo Dục cho con, không may gặp tai nạn tử vong do hỏa hoạn, đã nhanh chóng được Bảo Việt Nhân Thọ hỗ trợ về mặt tài chính và tinh thần.

Đây là một trong những trường hợp chi trả quyền lợi bảo hiểm nhân thọ lớn nhất của Bảo Việt Nhân Thọ cũng như trên thị trường bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ chính là một sản phẩm tài chính an toàn, bảo vệ cuộc sống và xây dựng tương lai tươi sáng cho khách hàng, hướng đến mục tiêu xây dựng một xã hội mạnh thể chất, sáng tinh thần trong tương lai.

2/ Vì sao nhiều người cho rằng bảo hiểm nhân thọ lừa đảo?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc khách hàng suy nghĩ lệch lạc về bảo hiểm nhân thọ. Chủ yếu là do những lý do dưới đây:

2.1. Mạo danh bảo hiểm nhân thọ

Có những đối tượng mạo danh là người đại diện của đại lý bảo hiểm nhân thọ nhằm thu tiền của khách rồi biến mất. Vì vậy, khách hàng cần xác thực thông tin chính xác và yêu cầu tư vấn viên bảo hiểm cho cung cấp đầy đủ các giấy tờ giới thiệu, các hóa đơn chứng từ hợp lý hợp lệ của công ty khi thu tiền để tránh xảy ra trường hợp vừa mất tiền, vừa mất niềm tin cho một kẻ lừa đảo.

2.2. Chưa được tư vấn chính xác hoặc không hiểu hết quyền lợi

Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều điều khoản liên quan đến quyền lợi của khách hàng. Khi khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ vì “nể” người quen, hoặc do các mối quan hệ quen biết mà không tìm hiểu và đọc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ ký kết với công ty, không hiểu rõ về quyền lợi của mình, có thể dẫn đến những kỳ vọng không tương xứng với quyền lợi của hợp đồng. Từ đó, dẫn đến việc khách hàng Yêu cầu chi trả những quyền lợi không có trong hợp đồng.

Nên biết, không phải bất cứ sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào cũng tích hợp tất cả các quyền lợi tối ưu như: bảo vệ trước bệnh ung thư giai đoạn đầu, bệnh đột quỵ, bệnh lý nghiêm trọng, hỗ trợ viện phí, cấp cứu… Khi hợp đồng không có các quyền lợi này thì công ty bảo hiểm nhân thọ cũng không có cơ sở để chi trả.

Vì vậy, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ về các điều khoản của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trước khi tham gia hoặc liên hệ với Tư vấn viên, Tổng đài để tìm hiểu kỹ hơn. Đặc biết, tại Bảo Việt Nhân thọ, trong trường hợp khách hàng cảm thấy tư vấn viên đang tư vấn không được rõ ràng, đầy đủ, khách hàng có quyền gọi điện Tổng đài hoặc báo với công ty Bảo Việt Nhân thọ tại địa phương yêu cầu thay đổi tư vấn viên trong mọi thời điểm.

2.3. Không tuân thủ điều khoản hợp đồng

Một số trường hợp phổ biến từng xảy ra khi người tham gia bảo hiểm không đọc kỹ hợp đồng, không tuân thủ và thực hiện trách nhiệm của người tham gia bảo hiểm theo hợp đồng cũng có thể gây ảnh hưởng đến các quyền lợi mà khách hàng được hưởng, bao gồm:

  • Không đóng phí định kỳ đúng hạn: Khi khách hàng đóng phí không đúng kỳ hạn, quá thời hạn cho phép thì công ty bảo hiểm sẽ áp dụng trích phí tự động cho khách hàng từ giá trị tài khoản hợp đồng. Việc này dẫn đến việc giá trị của hợp đồng bị giảm đi cũng như quyền lợi ban đầu được quy định trong hợp đồng bảo hiểm cũng bị thay đổi. Vì vậy khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, khách hàng sẽ nhận được số tiền quyền lợi bị giảm đi so với cam kết, theo các điều khoản trong hợp đồng.
  • Khai báo thông tin sức khỏe sai sự thật khi ký hợp đồng: Hiện nay, một số ít khách hàng thực hiện khai báo sai sự thật về thông tin sức khỏe của bản thân để trục lợi từ bảo hiểm nhân thọ. Khi đó, với các thông tin sai lệch mang tính chất trọng yếu, công ty bảo hiểm có quyền từ chối chi trả cho khách hàng khi rủi ro xảy ra do khách hàng đã không trung thực và vi phạm nghĩa vụ cung cấp thông tin.
  • Rút tiền bảo hiểm nhân thọ quá sớm: Khách hàng nên duy trì hợp đồng bảo hiểm cho đến hết thời gian hợp đồng. Tuy nhiên nhiều trường hợp khách hàng muốn rút một phần hoặc rút toàn bộ tiền bảo hiểm nhân thọ khi hợp đồng chưa tới hạn, bị áp dụng lãi suất hoặc phí chấm dứt hợp đồng (phí cao trong những năm đầu tiên) dẫn tới số tiền nhận được thấp hơn so với kỳ vọng ban đầu. Đồng thời việc chấm dứt hợp đồng trước kỳ hạn sẽ chấm dứt toàn bộ quyền lợi đang áp dụng của hợp đồng bảo hiểm, khách hàng và gia đình sẽ mất đi sự bảo vệ tài chính vững chắc trước những rủi ro trong cuộc sống.

Như vậy, khi khách hàng không hiểu rõ về bảo hiểm nhân thọ và các điều khoản của hợp đồng thì rất dễ gặp phải rắc rối. Bảo Việt Nhân Thọ với đội ngũ tư vấn viên được đào tạo bài bản, kiểm tra nghiêm ngặt, dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng giải đáp mọi thắc mắc và xây dựng một kế hoạch tài chính phù hợp.

Bảo Việt Nhân Thọ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp giúp khách hàng hiểu rõ về các sản phẩm bảo hiểm, điều khoản hợp đồng để nhận lại quyền lợi tối ưu

Bảo Việt Nhân Thọ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp giúp khách hàng hiểu rõ về các sản phẩm bảo hiểm, điều khoản hợp đồng để nhận lại quyền lợi tối ưu

3/ Lời khuyên khi mua bảo hiểm nhân thọ để tránh bị lừa đảo

Để tránh mất quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng cần chú ý những vấn đề dưới đây:

3.1. Chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín

Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín và chuyên nghiệp là đơn vị có lịch sử phát triển lâu dài và tiềm lực kinh tế vững chắc thể hiện qua tài sản, doanh thu, lợi nhuận và hiệu quả sử dụng vốn. Các công ty này thường xuyên công khai minh bạch chi trả quyền lợi khách hàng khi diễn ra các sự kiện bảo hiểm cũng như lợi nhuận từ quỹ đầu tư thông qua các kênh thông tin chính thống.

Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín có đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, nghiêm ngặt và luôn luôn sẵn sẵn tư vấn tận tình, giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng.

Tính đến Quý II năm 2019, Bảo Việt Nhân Thọ đã và đang bảo hệ cho hơn 15,2 triệu lượt khách hàng đồng thời thực hiện chi trả quyền lợi khách hàng lên đến 41.000 tỷ đồng, chính là những nỗ lực của Bảo Việt Nhân Thọ trong suốt thời gian qua nhằm mang đến sự chăm lo toàn diện cho người tham gia bảo hiểm. Đây cũng là những con số thiết thực nói lên sự uy tín và an tâm mà khách hàng dành cho Bảo Việt Nhân Thọ.

3.2. Kiểm tra thông tin của đại lý bán bảo hiểm nhân thọ

Thông thường, đại lý bảo hiểm nhân thọ chính thức sẽ được cung cấp mã số đại lý và chứng chỉ đại lý bảo hiểm do Bộ Tài Chính phát hành. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin về đại lý bảo hiểm hoặc có thể liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm  để được yêu cầu kiểm tra mã số đại lý bảo hiểm đó, nếu cần thiết.

Ngoài ra một đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp phải là người hiểu rõ về các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và có thể trả lời được mọi thắc mắc của khách hàng. Đồng thời đại lý bảo hiểm có trách nhiệm giải thích đầy đủ mọi điều khoản trong hợp đồng để khách hàng hiểu và nắm rõ về hợp đồng mình sẽ ký.

Đến năm 2019, Bảo Việt Nhân Thọ sở hữu hệ thống 76 công ty thành viên tại 63 tỉnh thành trên cả nước, cùng với 323 văn phòng khu vực, với hơn 240.000 tư vấn viên và 2.100 cán bộ. Với hệ thống lớn mạnh trên khắp cả nước, khách hàng có thể dễ dàng liên hệ với các đại lý bảo hiểm gần nhất của Bảo Việt Nhân Thọ để nhận được tư vấn và hỗ trợ kịp thời mà không phải băn khoăn về chất lượng của đại lý.

Ngoài ra, tại Bảo Việt Nhân Thọ, nếu khách hàng không hài lòng về tư vấn viên có thể liên hệ ngay với công ty để được thay đổi tư vấn viên khác, đảm bảo mọi quyền lợi của khách hàng.

3.3. Đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Khách hàng nên đọc kỹ thông tin về sản phẩm, quyền lợi được nhận và các điều khoản trong hợp đồng để nếu có bất kỳ thắc mắc nào phải phản ánh với tư vấn viên ngay để được giải đáp. Việc đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng sẽ tránh được trường hợp khách hàng xảy ra tranh chấp với công ty bảo hiểm khi quyền lợi mong muốn chi trả không có trong hợp đồng..

Hơn nữa, trong vòng 14 hoặc 21 ngày (tùy thuộc vào sản phẩm) kể từ ngày nhận hợp đồng bảo hiểm, người tham gia bảo hiểm có thể từ chối tham gia bảo hiểm nếu chưa có sự kiện bảo hiểm xảy ra hoặc chưa có yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm. Khi đó, hợp đồng bảo hiểm sẽ bị hủy và người tham gia bảo hiểm sẽ được hoàn lại số phí đã đóng (không có lãi) trừ đi phí kiểm tra sức khỏe (nếu có).

3.4. Không trả phí bảo hiểm nếu không có phiếu thu

Hãy chắc chắn rằng khi đóng phí bảo hiểm, đại lý bảo hiểm phải cung cấp được phiếu thu hoặc giấy tờ hợp pháp chứng nhận bạn đã đóng phí, tránh trường hợp các đối tượng lừa đảo và không chuyển phí đóng của bạn về công ty.

Ngoài ra để chắc chắn, bạn có thể chuyển phí bảo hiểm trực tiếp về công ty bảo hiểm qua các kênh thu phí khác như các phần mềm tiện ích hoặc chuyển khoản ngân hàng. Điều này sẽ hạn chế được tình trạng phí bảo hiểm của bạn bị chuyển đi nhiều nơi hoặc không đến được công ty bảo hiểm nhân thọ.

Bảo Việt Nhân Thọ triển khai nhiều phương thức thanh toán phí bảo hiểm, phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng như Thanh toán phí qua Internet banking và Dịch vụ trích nợ tự động, Thanh toán phí qua ngân hàng, Thanh toán phí qua Tư vấn viên, Thanh toán phí trực tiếp tại công ty.

Đặc biệt Bảo Việt Nhân thọ phát triển ứng dụng MyBVLife – Cổng thông tin khách hàng giúp khách hàng trực tiếp tra cứu thông tin về các Hợp đồng, thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến nhanh chóng, thuận tiện và an toàn, tiếp nhận các thông báo thường niên của từng hợp đồng.

Khách hàng có thể lựa chọn kênh đóng phí và hướng dẫn đóng phí bảo hiểm Bảo Việt Nhân Thọ tại đây.

3.5. Kê khai trung thực tình trạng sức khỏe

Tham gia bảo hiểm nhân thọ lúc còn khỏe mạnh là biện pháp tốt nhất để tối ưu phí đóng bảo hiểm cho khách hàng. Tình trạng sức khỏe ảnh hưởng đến tỷ lệ xảy ra rủi ro về sức khỏe và các bệnh lý trong tương lai nên công ty bảo hiểm sẽ dựa vào đó để hợp lý hóa mức đóng phí bảo hiểm cho khách hàng.

Theo quy định của Luật kinh doanh bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền đơn phương đình chỉ thực hiện Hợp đồng bảo hiểm nếu trong quá trình thực hiện hợp đồng doanh nghiệp bảo hiểm phát hiện ra Bên mua bảo hiểm hoặc Người được bảo hiểm cố ý cung cấp thông tin sai sự thật nhằm giao kết hợp đồng bảo hiểm để được trả tiền bảo hiểm hoặc được bồi thường.

Ngoài ra, công ty bảo hiểm còn có thể dựa vào tình trạng sức khỏe để đánh giá xem khách hàng có đủ điều kiện để tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không. Do đó việc kê khai trung thực tình trạng sức khỏe là nghĩa vụ cung cấp thông tin của khách hàng, ảnh hưởng trực tiếp đến những quyền lợi được nhận khi xảy ra rủi ro.

3.6. Đóng các khoản phí đúng hạn

Khi đóng phí bảo hiểm đúng và đủ khách hàng sẽ nhận được đầy đủ quyền lợi theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Do đó khách hàng nên lựa chọn các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân để đảm bảo quá trình đóng phí không bị ngắt quãng hoặc dừng lại khi hợp đồng bảo hiểm chưa tới hạn.

Tại Bảo Việt Nhân Thọ, các sản phẩm bảo hiểm đều không có mức đóng phí cố định mà sẽ linh hoạt theo khả năng tài chính của mỗi cá nhân. Với mức đóng phí 10-15% tổng thu nhập cá nhân, khách hàng vừa có thể đảm bảo cuộc sống vừa có thể duy trì mức phí đóng bảo hiểm. Đây đều là những nỗ lực không ngừng nghỉ của Bảo Việt Nhân Thọ nhằm đưa đến cho khách hàng những quyền lợi tối ưu nhất từ việc đóng phí bảo hiểm đến việc được chăm sóc, bảo vệ trong thời gian hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

Nếu không may xảy ra trường hợp khó khăn về tài chính, Bảo Việt Nhân thọ cũng thiết kế nhiều giải pháp tích cực để khách hàng tiếp tục được bảo hiểm trong tình hình tài chính khó khăn. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận Dịch vụ khách hàng hoặc Tư vấn viên của Bảo Việt Nhân thọ để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất.

3.7. Không tùy tiện rút tiền bảo hiểm nhân thọ

Khi khách hàng rút tiền bảo hiểm trước kỳ hạn kết thúc hợp đồng thì sẽ không nhận được đầy đủ quyền lợi như mong muốn và trong một số trường hợp không thể rút về toàn bộ số phí đóng bảo hiểm trong gian trước đó. Đây là những điều mà bất kỳ tư vấn viên nào cũng sẽ giải thích cho người tham gia bảo hiểm hiểu rõ trước khi ký hợp đồng bảo hiểm, tránh trường hợp khách hàng có những nhận định sai lầm về bảo hiểm nhân thọ.

Luật kinh doanh bảo hiểm quy định “Nếu bên mua bảo hiểm chấm dứt hợp đồng bảo hiểm trong 2 năm đầu tiên kể từ ngày tham gia hợp đồng bảo hiểm, bên mua bảo hiểm không có quyền đòi lại khoản phí bảo hiểm đã đóng”.

Như vậy có thể thấy rằng, Bảo hiểm nhân thọ là không lừa đảo, đồng thời bản chất của bảo hiểm nhân thọ là tốt, và chỉ trở nên xấu đối với những người có ý định trục lợi với bảo hiểm nhân thọ.

Bảo Việt Nhân Thọ tự hào là công ty bảo hiểm nhân thọ duy nhất trên thị trường hiện nay được đầu tư từ 100% số vốn trong nước, mong muốn xây dựng cuộc sống an bình, thịnh vượng, mạnh thể chất, sáng tinh thần cho người Việt Nam.

https://www.baovietnhantho.com.vn/goc-chuyen-gia/bao-hiem-nhan-tho-co-lua-dao-khong

Leave a Reply