Vay tiền không có khả năng trả nợ thì phải làm sao?🥇

Chủ đề: Vay tiền không có khả năng trả nợ thì phải làm sao?

Năm 2020 công nghệ 4.0 tại Việt Nam lại thêm 1 bước tiến mới. Việc vay tiền của người dân đã tiện lợi hơn rất nhiều, không cò cảnh xếp hàng làm thủ tục rườm rà rồi chờ thẩm định, phê duyệt.,.. nữa.

Hiện nay khách hàng có nhu cầu vay tiền online chỉ cần đăng ký qua website hoặc ứng dụng cho vay tiền là có ngay tiền vào tài khoản nếu đáp ứng đủ điều kiện cho vay của tổ chức tín dụng. Nhưng nhiều thanh niên vay tiền online không trả dẫn đến phát sinh nhiều hệ lụy.

Vay tiền online hiện nay quá dễ dàng

Lợi ích đầu tiên của việc vay tiền online đó chính là thủ dục quá dễ dàng khách hàng không cần có tài sản thế chấp, chỉ cần vài giấy tờ đơn giản như vay tiền online bằng cmnd là có thể vay tín chấp đáp ứng đủ điều kiện các gói vay tiền online.

Đồng thời với hình thức vay tiền online này khách hàng có thể chủ động hơn trong việc thiết lập và chi tiêu trong khoảng thời gian vay tiền. Có thể tránh những trường hợp trả chậm hoặc không có khả năng thanh toán sẽ gây ra những phiền phức về sau.

Một ưu điểm nữa là bạn không cần mất thời gian và chi phí để đến ngân hàng mà chỉ cần thực hiện các thao tác thông qua điện thoại, email, quy trình vay vốn hoàn toàn thực hiện trên hệ thống trực tuyến và bạn sẽ nhận tiền thông qua tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên chính vì lý do vay tiền được duyệt quá dễ dàng mà nhiều thành phần ăn chơi, hút chích, cờ bạc đã lợi dụng để vay rồi sau đó bỏ trốn không trả lại khoản vay cho các tổ chức tín dụng.

Vay tiền online không trả có sao không?

Chịu phí phạt trễ, lãi suất trả chậm

Đối với những khách hàng vay tiền online mà không trả hoặc thiếu nợ thì trong vòng 90 ngày bạn sẽ chịu phí phạt trả chậm và mức lãi suất sẽ thay đổi, toàn bộ phí phạt này sẽ được cộng dồn vào số tiền mà bạn đang nợ. Nếu như thời gian trả chậm càng nhiều thì số tiền bạn nợ ngày một sẽ tăng lên có thể là cấp số nhân.

Bị quy vào nợ xấu.

Những khách hàng vay tiền online ở các ngân hàng và công ty tài chính mà không trả tất cả sẽ được quy vào nợ xấu. Đối với những khách hàng bị nợ xấu thì sẽ không được xét duyệt hồ sơ vay vốn và thậm chí trong vòng 5 năm sẽ không được tham gia vay ở tất cả các ngân hàng và công tài chính kể từ thời điểm bạn hoàn tất nợ xấu.

Khi đi vay tiền ở tổ chức cho vay nào bạn cũng sẽ bị từ chối và nếu như được xét duyệt khoản vay thì phải chức mức lãi suất cao đồng thời khoản vay được xét duyệt không lớn. Chịu các điều khoản phức tạp hơn so với những khách hàng thông thường.

Bị nhân viên gọi điện làm phiền

Do vay tiền online nên sẽ không có bất kì giấy tờ nào ràng buộc khách hàng và tổ chức cho vay ngoại trừ hợp đồng được gửi qua email và việc bạn cung cấp địa chỉ và số điện thoại của người thân. Khi bạn nợ mà cố tình không trả sẽ liên tục bị nhân viên gọi điện thoại nhắc nhở cho bạn và người thân, thậm chí còn bị đe dọa và nói những lời khiếm nhã.

Bán nợ cho công ty đòi nợ hoặc VACC

Sau khi nhân viên đòi nợ đi lên đi xuống tìm hoài không được khách hàng hoặc  đòi mãi không được nữa. Thì ngân hàng biết mình sẽ phải dùng biện pháp mạnh hơn nữa, đồng thời cũng để giảm tỷ lệ nợ xấu của mình xuống nữa.

Bán nợ cho công ty đòi nợ thì trên danh nghĩa quá trình thu hồi nợ của ngân hàng cũng không bị mang tiếng, ảnh hưởng tới thương hiệu nữa. Khi này sẽ là công ty đòi nợ sẽ làm.

Thường thì công ty đòi nợ không “xã hội đen” như mọi người nghĩ, họ sẽ khá am hiểu pháp luật để có thể dọa người vay, đánh vào sự thiếu hiểu biết về pháp luật, hay sĩ diện, hay công việc kinh doanh của người vay để tác động hơn. Từ đó dàn sếp được tốt hơn.

👉👉xem thêm: Top 4 đơn vị vay tiền cấp tốc online bằng cmnd uy tín nhất

Tư vấn về vay tiền không có khả năng trả nợ

Câu hỏi: Tôi muốn hỏi về trường hợp mẹ tôi (sinh năm 1942) cách đây hai năm có mượn số tiền 100.000.000 VNĐ (một trăm triệu Việt Nam đồng) mượn nhiều lần với lãi suất 3%/tháng . Mọi việc đều suôn sẻ cho đến khi việc làm ăn không được như ý muốn nữa. Đồng thời mẹ tôi đột nhiên bị bệnh tai biến mạch máu não và yếu nửa người. Bây giờ mẹ tôi xin trả mỗi tháng 2.000.000 VNĐ tiền vốn cho đến khi hết nợ nhưng chủ nợ không đồng ý và họ muốn mẹ tôi phải trả hết trong một lần. Nay tôi gửi email này cho quý Công Ty.

Trả lời: Cám ơn bạn đã gửi thông tin tư vấn đến công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi giải quyết như sau:

Giữa mẹ bạn và người đó đã giao kết hợp đồng vay tài sản. Theo đó, Theo đó, khi giao kết hợp đồng vay tiền với bạn, người vay có nghĩa vụ trả nợ theo quy định tại Điều 474 Bộ luật Dân sự:

“1. Bên vay tài sản là tiền thì phải trả đủ tiền khi đến hạn; nếu tài sản là vật thì phải trả vật cùng loại đúng số lượng, chất lượng, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

  1. Trong trường hợp bên vay không thể trả vật thì có thể trả bằng tiền theo trị giá của vật đã vay tại địa điểm và thời điểm trả nợ, nếu được bên cho vay đồng ý.
  2. Địa điểm trả nợ là nơi cư trú hoặc nơi đặt trụ sở của bên cho vay, trừ trường hợp có thoả thuận khác.
  3. Trong trường hợp vay không có lãi mà khi đến hạn bên vay không trả nợ hoặc trả không đầy đủ thì bên vay phải trả lãi đối với khoản nợ chậm trả theo lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố tương ứng với thời hạn chậm trả tại thời điểm trả nợ, nếu có thoả thuận.
  4. Trong trường hợp vay có lãi mà khi đến hạn bên vay không trả hoặc trả không đầy đủ thì bên vay phải trả lãi trên nợ gốc và lãi nợ quá hạn theo lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố tương ứng với thời hạn vay tại thời điểm trả nợ.”

Trong trường hợp này, bạn không trình bãy rõ việc mượn tiền của mẹ bạn có giấy tờ hợp pháp hay không và có thỏa thuận gì về giải quyết khi chậm trả nợ, các tình huống phát sinh, thời gian trả nợ trong vòng bao lâu…do đó khó có thể đưa ra cách giải quyết chính xác nhất cho gia đình bạn.

Vì thế, có thể đưa ra cách giải quyết như sau: mẹ bạn cần có sự thỏa thuận và thống nhất với người cho mượn tiền về khả năng trả nợ. Vì mẹ bạn không trả đầy đủ lãi theo thỏa thuận nên đã vi phạm nghĩa vụ trả nợ nên cần có sự đồng ý của họ để được giảm mức lãi suất.

Trường hợp họ không chấp thuận mà gia đình bạn không thể chi trả toàn bộ số nợ, họ có thể kiện dân sự với mẹ bạn. Theo đó, mẹ bạn sẽ phải trả số nợ đó nhưng không được vượt quá 150% của lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố đối với loại cho vay tương ứng.

Nguồn: Luật gia: Lê Duyên – Công ty Luật Minh Gia.

Có nên vay tiền online rồi bỏ trốn không?

Như đã nói ở trên việc vay tiền online là cần thiết cho những người có nhu cầu chính đáng. Chúng tôi không khuyến khích các bạn vay tiền để ăn chơi, cờ bạc… Nếu đã lỡ vay rồi thì nên hoàn trả lại cho họ, nếu lãi quá cao mất khả năng chi trả thì có thể thương lượng lại.

Vì ngân hàng nhà nước quy định lãi suất cao nhất là 20%/năm nên nếu bên cho vay làm căng thì bạn chỉ cần trả số gốc và 20% lãi bên tổ chức cho vay cũng sẽ không dám đưa ra pháp luật hay báo công an đâu.

👉👉xem thêm: Vay Tiền Online Không Trả Pháp Luật Có Bó Tay Không

Vay tiền không trả tiền phạm tội gì ?

Với hình thức vay tiền online hiện nay, từ lúc đăng ký vay đến lúc giải ngân bằng thẻ atm của bạn, thường thì các đơn vị cho vay không có 1 hợp đồng vay tiền đúng nghĩa (có dấu đỏ).

Vậy không trả được có sao không ? Tất cả thông tin vay chỉ thể hiện ở điều khoản vay mà thôi nên câu trả lời là bạn sẽ KHÔNG vướng vào tội hình sự nào cả, cũng không có chuyện bị đi tù. Với các đơn vị cho vay đa phần là lách luật như hiện nay thì khách hàng vay tiền online không trả pháp luật bó tay thôi.

Tất nhiên là mình không khuyến khích bạn xù tiền vay online, nhưng nếu không trả thường bạn sẽ bị quấy nhiễu bởi nhân viên từ đơn vị cho vay hàng ngày.

Thông thường họ sẽ ủy quyền cho 1 bên công ty đòi nợ miệt mài nhắc nợ, gửi tin nhắn đe dọa, và những điều này chẳng dễ chịu là mấy đúng không nên bạn cần cân nhắc việc đóng tiền đúng hạn nha.

Có nên bùng tiền vay online không ?

Câu trả lời là không! Vì đó là số tiền không nhiều, có lợi ngay trước mắt nhưng hại về sau là rất lớn. Hồ sơ của bạn sẽ được chuyển sang công ty đòi nợ, những ngày tiếp theo là những ngày bạn bị khủng bố tinh thần, bị quấy dầy bởi đội ngũ này. Quỵt tiền sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của bạn đến những khoản vay sau này với mức lãi suất và ưu đãi tốt hơn.

Hãy chấp nhận mọi thứ đều có vay có trả, bạn đã được giúp một khoản tiền trong lúc khó khăn thì hãy cố gắng thanh toán đầy đủ để nhận lại những lợi ích về sau nhé.

Leave a Reply