Vay Tiền Online Có Nguy Hiểm Không? Có Thể Bị Lừa Đảo?

Chủ đề: vay tiền online có nguy hiểm không?

Bạn đã từng vay tiền online? Bạn nghĩ vay tiền online có nguy hiểm không?. Đây là những câu hỏi rất nhiều đoc giả muốn có câu trả lời. Vì vậy chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Hình thức vay tiền online khá phổ biến như doctor đồng, cashwagon, tima,…tuy nhiên vẫn có nhiều mối nguy hiểm rình rập bạn cần phải lường trước khi thực hiện giao dịch này. Để có thông tin cụ thể và kỹ năng để không bị lừa đảo hãy tham khảo thông tin sau đây của chúng tôi.

👉👉 Xem thêm: Vay tiền online pháp luật có bó tay không

Vay Tiền Online Là gì?. Vay tiền online có nguy hiểm không? Có lừa đảo không?

vay tiền online có nguy hiểm không

Vay tiền online có nguy hiểm không

Vay tiền online là một hình thức vay tiền thông qua các trang mạng internet. Tại Việt Nam nó chỉ mới được ứng dụng cách đây không lâu nhưng được rất nhiều người quan tâm. Bởi tính tiện lợi, nhanh chóng của nó.

Bạn không cần phải đến ngân hàng, chỉ việc ngồi ở nhà và gọi một cú điện thoại là tiền được chuyển ngay đến thẻ. Không cần phải thế chấp, lãi suất cũng không quá cao, lại dễ dàng giải ngân. Những quảng cáo như thế thật sự thu hút những người đang trong tình trạng cần hỗ trợ gấp về tài chính.

Vay tiền online có nguy hiểm không?

Thực trạng

Vì tính chất không qua tay trực tiếp nên người may rất dễ gặp phải rủi ro bởi những trang web kém chất lượng, không có thông tin rõ ràng. Nhiều người vì thấy cái lợi trước mắt nên bị dụ dỗ ngon ngọt bởi lời tư vấn và quảng cáo nhiệt tình.

Nhưng thật không ngờ đằng sau một số app cho vay tiền là những khuôn mặt lừa đảo.Những ứng dụng tràn lan kiểu cho vay nhanh, thủ tục đơn giản không hề ít. Trong số đó tồn tại những nơi chuyên là “giang hồ”.

Khi khách hàng chưa kịp trả nợ sẽ tiến hành hình thức đòi nợ “ mạnh tay”. Chúng có thể đưa thông tin của bạn lên các trang mạng để đe dọa. Đồng thời gửi đến những tin nhắn gây ám ảnh tinh thần, đả kích. Như “ Anh cho em nội trong vòng 3 ngày, em đừng buồn”. “ Không trả đủ tiền thì con chị cũng bắt được đấy”.

Chiêu trò lừa đảo của ứng dụng vay tiền online

Lời cam kết bảo mật thông tin

Như đã ghi trong quảng cáo và quy định chung là cam kết sẽ bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng 100%. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Thậm chí kẻ lừa đảo còn lấy dữ liệu này để thực hiện những hành vi xấu, đe dọa người khác.

Khi tải app về chúng sẽ lợi dụng quyền truy cập vào danh bạ và hình ảnh cá nhân nhằm lấy căn cứ để sau này có thể khiến người vay bị đe dọa về tinh thần. Nếu chậm trả, không có ngày nào bạn có thể yên ổn. Bởi chúng sẽ réo điện thoại liên tục và thông báo tăng số tiền.

Chúng sẽ không đe dọa riêng người vay mà còn liên hệ đến người thân của họ. Lúc này không còn là những lời nhẹ nhàng, ngon ngọt như trước. Thay vào đó là những ngôn từ mất lịch sự, khiến bạn cảm thấy bị xúc phạm và sỉ nhục.

Quảng cáo là lãi suất thấp

Thực chất lãi suất cụ thể cũng được ghi rõ và thông báo trong ứng dụng. Tuy nhiên, đối với việc bạn để chậm trễ một giờ thôi là cũng đủ để thấy tác hại của nó. Trong số lãi đó còn chưa tính đến phí dịch vụ. Chúng sẽ chặt chém, buộc bạn phải chi trả sau khi thanh toán.

Hết thời hạn, hệ lụy từ hình thức vay tiền ảo này sẽ bắt đầu biểu hiện rõ. Trước tiên chúng sẽ tăng tiền gấp đôi ban đầu. Thêm vào đó lãi suất cũng không đơn giản và còn phải thanh toán một khoản lớn phí nộp phạt.

5 phút là giải ngân xong

Chỉ sau khi tải app, dù chưa có giấy tờ hay dữ liệu gì mà đã được đưa ra gói vay hai chục triệu. Đôi khi chỉ cần 3 phút là đã hoàn thành xong các thủ tục. Cách thức nhanh gọn lẹ này đã thu hút rất nhiều người.

Nhưng không ai lường trước được đó cũng là mánh khóe lợi dụng của bọn lừa đảo. Bạn không có giấy tờ chứng nhận hay hợp đồng thỏa thuận gì cả. Thì đến khi muốn tìm căn cứ để đối phó với chúng sẽ không hề dễ dàng. Thậm chí còn bị tác động ngược trở lại.

Vậy có nên thử vay tiền online không?

Trên thực tế, không phải ứng dụng nào cũng lừa đảo. Bên cạnh đó cũng có những văn phòng tín dụng làm ăn chân chính. Đối với các công ty đã đăng ký hoạt động kinh doanh hợp pháp và có tầm ảnh hưởng lớn thì bạn có thể tin tưởng để vay.

Ngoài ra nếu muốn an tâm hơn khi vay online, bạn có thể vào trang web của các ngân hàng có trụ sở lớn có hệ thống toàn quốc để tham khảo.Tuy nhiên, dù có uy tín cỡ nào thì cũng phải cẩn trọng hết sức và tìm hiểu kĩ lưỡng các khoản cụ thể, cũng như quy định vay. Để tránh phải gặp những vấn đề dở khóc dở cười về sau.

Hướng dẫn Cách vay tiền online

Đối tượng: Thông thường, lịch sử giao dịch của bạn “sạch sẽ” thì được nhiều ngân hàng tin tưởng hơn. Nếu bạn nằm trong những người đang bị nợ xấu nhóm 3 trở lên thì khả năng được xét vay không cao. Còn trong tình trạng nhóm 1,2  nếu có điều kiện khả năng trả thì họ có thể xem lại.

Hình thức: Bạn lên mạng gõ các cụm từ khóa liên quan đến trang web hoặc tải các ứng dụng cho vay về máy. Sau đó đọc kỹ thông tin, lựa chọn số tiền vay, nhập dữ liệu theo yêu cầu và kết thúc. Sau đó bên cho vay sẽ liên hệ đến tài khoản và thông báo cho bạn.

Hồ sơ: Bao gồm tài khoản ngân hàng và những thông tin cá nhân. Nếu là những thông tin quan trọng thì bước này bạn nên cân nhắc kỹ trước khi gửi cho người ta.

Giải Pháp Và Kỹ năng vay tiền online an toàn

Bạn hãy là một con nợ sáng suốt để không bị dính bẫy của thế lực xấu. Việc trước hết bạn có thể làm là tìm hiểu về các ngân hàng thuộc hệ thống quản lí nhà nước. Cập nhật xem ngân hàng nào đang cho vay và lấy thông tin.

Sau đó đọc kỹ các điều khoản và tiến hành giao dịch. Điều đáng lưu ý nhất là lãi suất và hạn trả nợ. Tránh việc chủ quan dẫn đến quá hạn và mất tiền oan. Mặc dù vay tại ngân hàng thì thủ tục phức tạp hơn, thời gian lâu hơn. Nhưng sẽ đảm bảo cho bạn hợp pháp và an toàn hơn.

Không nên tải những app quảng cáo không rõ ràng. Cũng không nên quá tin vào những lời phản hồi trên mạng. Vì đó cũng có thể là những “comment” ảo, do tổ chức lừa đảo tự gài vô.

Qua bài viết, chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về Vay Tiền Online Có Nguy Hiểm Không, Có Bị Lừa Đảo hay Nên Vay Thử. Dựa vào nguồn thông tin này, hy vọng các bạn sẽ có những kinh nghiệm tốt. Cũng như kỹ năng để tránh trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo trên mạng xã hội.

Bạn đọc phản ảnh về vay nợ qua app

* Bạn đọc T.B. Studio vay 1,8 triệu đồng qua app VĐỒNG nhưng chỉ nhận được 1,26 triệu đồng. Sau 14 ngày, ngân hàng yêu cầu trả 1,8 triệu đồng và tiền lãi 540.000 đồng (lãi suất 42,8% trong 14 ngày).

* Bạn đọc T. vay tiền qua một ứng dụng và dù chỉ vay có 2 triệu đồng, nhưng bị đòi những 40 triệu đồng sau 4 tháng.

* Bạn đọc không nêu tên (0903556…) vay 2 triệu đồng trên ứng dụng KhoVay, thời hạn thanh toán 7 ngày. Anh trả chậm một ngày bị bắt trả lãi thêm 100.000 đồng. Chuyển tiền qua Internet banking, nhưng quá trình chuyển lại chậm một ngày nên lại bị bắt chuyển thêm 100.000 đồng nữa + 800.000 đồng tiền phạt trả trễ hạn. Anh đã trả tiền, nhưng một tháng sau đó lại bị nhóm đòi nợ bắt trả đến 5,4 triệu đồng. Khi anh liên hệ công ty thì họ nói đó là cộng dồn lãi 100.000 đồng/ngày từ đó đến nay.

* Anh B.T. đăng ký vay tại các app: Ucash, Mydong, Vay nhanh, Sdong- vaygap-vavo, Uvay… 15 triệu đồng nhưng thực tế nhận về chỉ 10-11 triệu. Nay số nợ cả gốc và lại đã lên vài chục triệu đồng.

* Anh Đ.H. vay qua app IDong với lãi suất mỗi ngày tăng 5% trên nợ gốc, xin trả nợ gốc thì không cho, phí phạt cao hơn nợ gốc.

* Bạn đọc không nêu tên ở Bình Chánh (090277…) vay app Cashwagon 2 triệu đồng, lãi 800.000 đồng/tháng.

Có thể bạn quan tâm:

👉👉 Các Trang Cho Vay Tiền Online Uy Tín Nhất

👉👉 Ngân Hàng Cho Vay Vốn Kinh Doanh Không Cần Thế Chấp

Leave a Reply