Vay Tiền Online Không Trả Pháp Luật Có Bó Tay Không?🥇

Chủ đề: Vay Tiền Online Không Trả Pháp Luật Có Bó Tay Không

Những vấn đề trên đều là những thắc mắc của khách hàng khi sử dụng dịch vụ vay tiền online hiện nay. Để làm rõ những điều trên mời các bạn tham khảo nội dung bài viết Vay tiền online không trả pháp luật có bó tay không? dưới đây.

Hiện nay các ngân hàng và tổ chức tài chính có sự cạnh tranh nhau để thu hút khách hàng tham gia vay vốn nên sẽ có nhiều ưu đãi riêng để khách hàng có thể lựa chọn như ngân hàng ACB, VPBank, Vietcombank, công ty tài chính Doctor Dong, Tima, IDONG….

Vì một số lý do khách quan khiến bạn không thể thanh toán vay tiền online đã vay từ trước đó. Nhiều bạn thắc mắc vậy mình có bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi không thể thanh toán đúng hạn quá lâu.

Vay tiền online không trả là gì?

vay tiền online không trả pháp luật có bó tay

Vay tiền online không trả pháp luật có bó tay

Vay tiền online là hình thức vay tín chấp, khách hàng không cần có tài sản thế chấp và đảm bảo, khả năng vay vốn hoàn toàng dựa vào sự chứng minh tài chính và uy tín của khách hàng. Hình thức vay vốn này chủ yếu được thực hiện qua trực tiếp tức là các ứng dụng trên điện thoại di động.

Lợi ích của việc vay tiền online

Chúng ta không thể không nhắc đến lợi ích đầu tiên của việc vay tiền online đó chính là khách hàng không cần có tài sản thế chấp, chỉ cần vài thủ tục đơn giản đủ để bạn có thể vay tín chấp là có thể sử dụng các gói vay khi vay tiền online.

Đồng thời với hình thức vay này khách hàng có thể chủ động hơn trong việc thiết lập và chi tiêu trong khoảng thời gian vay tiền. Phải xác định mình có khả năng chi trả cho khoản vay, khoản vay chỉ là 1 phần nhỏ trong tổng thu nhập hàng tháng của khách hàng để tránh những trường hợp trả chậm hoặc không có khả năng thanh toán sẽ gây ra những phiền phức về sau.

Một ưu điểm nữa là bạn không cần mất thời gian và chi phí để đến các tổ chức cho vay mà chỉ cần thực hiện các thao tác thông qua điện thoại, email, quy trình vay vốn hoàn toàn thực hiện trên hệ thống trực tuyến và bạn sẽ nhận tiền thông qua tài khoản ngân hàng.

👉👉 Tham khảo: Top Ứng dụng vay tiền online nhanh nhất

Vay tiền online không trả, thiếu nợ pháp luật có bó tay không?

1/ Chịu phí phạt trễ, lãi suất trả chậm

Đối với những khách hàng vay tiền online mà không trả hoặc thiếu nợ thì trong vòng 90 ngày bạn sẽ chịu phí phạt trả chậm và mức lãi suất sẽ thay đổi, toàn bộ phí phạt này sẽ được cộng dồn vào số tiền mà bạn đang nợ. Nếu như thời gian trả chậm càng nhiều thì số tiền bạn nợ ngày một sẽ tăng lên có thể là cấp số nhân.

2/ Bị quy vào nợ xấu.

Những khách hàng vay tiền online ở các ngân hàng và công ty tài chính mà không trả tất cả sẽ được quy vào nợ xấu. Đối với những khách hàng bị nợ xấu thì sẽ không được xét duyệt hồ sơ vay vốn và thậm chí trong vòng 5 năm sẽ không được tham gia vay ở tất cả các ngân hàng và công tài chính kể từ thời điểm bạn hoàn tất nợ xấu.

Khi đi vay tiền ở tổ chức cho vay nào bạn cũng sẽ bị từ chối và nếu như được xét duyệt khoản vay thì phải chức mức lãi suất cao đồng thời khoản vay được xét duyệt không lớn. Chịu các điều khoản phức tạp hơn so với những khách hàng thông thường.

3/ Bị nhân viên gọi điện làm phiền

Do vay tiền online nên sẽ không có bất kì giấy tờ nào ràng buộc khách hàng và tổ chức cho vay ngoại trừ hợp đồng được gửi qua email và việc bạn cung cấp địa chỉ và số điện thoại của người thân. Khi bạn nợ mà cố tình không trả sẽ liên tục bị nhân viên gọi điện thoại nhắc nhở cho bạn và người thân, thậm chícòn bị đe dọa và nói những lời khiếm nhã.

Vay tiền online không trả phạm tội gì?

Sẽ có phạm nhưng nếu xét về tội hình sự thì sẽ là không nhé. Trong trường hợp bạn chậm thanh toán khi vay tiền Online thì sẽ phát sinh một loại phí. Đó là phí chậm thanh toán, phí này sẽ tính như thế nào tuỳ theo mỗi tài chính cho vay áp dụng như thế nào mà thôi

Vậy, vay tiền online không trả phạm tội gì và nó ảnh hưởng đến bạn sau này hay không? Câu trả lời là sẽ có phiền toán một chút đấy nhé. Đó là bị sự quấy nhiễu thường xuyên bởi các số điện thoại từ đơn vị cho vay gọi đến.

Không những thế, bạn có thể bị xử lý các hành vì không trả nợ tuỳ theo mức độ. Thông thường họ sẽ nhờ bên công ty đòi nợ thuê và bạn biết đó, chẳng hay ho tí nào nếu bị các công ty này “hỏi thăm” phải không nào!

Vay tiền online không trả có bị pháp luật xử lý không?

Pháp luật đã quy định đối với những người có hành vi:

  • Dùng tủ đoạn để chiếm đoạt tiền
  • Bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản
  • Đến hạn trả mà không trả

Thì những hành vi này đều bị xử lý theo quy định của pháp luật. Nếu như số tiền tưới 4 triệu đồng sẽ bị xử phạt hành chính hoặc bị kết án về tội lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản. Bị phạt cải tạo từ 3 tháng đến 6 tháng.

Đối với những khoản tiền trên 4 triệu đồng sẽ bị phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù, đồng thời phải thanh toán hết số tiền đã nợ cho tổ chức đã cho vay.

Có nên bùng tiền vay online, Vay Tiền Online Có Nguy Hiểm Không?

Có nên bùng tiền vay online hay không?

Câu trả lời là không nha. Vì lợi từ việc bùng tiền vay online chẳng được bao nhiêu mà hại thì rất nhiều. Bạn sẽ trải qua một giai đoạn gọi là khúng bố tinh thần. Vì như trên mình có nói đến đó, họ có thể chuyển giao hồ sơ của bạn sang các công ty đòi nợ.

Và bạn biết đó, các công ty cho thuê này thì nghiệp vụ đòi tiền “chuyên nghiệp” đến cỡ nào. Không nên bùng tiền vay online vì nó còn ảnh hưởng đến sự uy tín sau này khi bạn tham gia vay các công ty tài chính hay ngân hàng với lãi suất, điều khoản tốt hơn nhiều nhé.

Thành ra, điều đầu tiên là bạn nên kỹ lưỡng đọc chi tiết các điều khoản của công ty tài chính cho vay. Nào là tổng lãi sẽ trả, có phát sinh phí gì không, công ty có mã số thuế hay chỉ là công ty mà trực tuyến,…

Và sau cùng là nên chấp nhận lãi suất cao vì thực ra khi bạn đã xác định đăng ký vay tiền online rồi thì chẳng có chỗ nào được lãi suất tốt đâu. Bạn có thể ghé tham khảo các công ty tài chính cho vay tiền online hiện nay nhé.

Vay tiền Robocash

 Vay tiền Cashwagon

Vay tiền Tima

 Vay tiền Doctor đồng

Vay tiền online có nguy hiểm không?

Thực ra chẳng có nguy hiểm tý nào cả. Vì như những tiêu đề ở trên mà mình có đề cập đến đó, không có bất kỳ sự thoả thuận nào giữa 2 bên thành ra bạn sẽ là nắm cáng trong việc đăng ký vay online này.

Điều xấu nhất đó là sẵn sàng quỵt tiền và cao xa bây cũng chẳng ai có thể đến thu hồi nợ bạn, huống gì khoản vay nhỏ lẽ chỉ vài triệu bạc, phải không nào!

Vay tiền online có nguy hiểm thật nếu trong trường hợp bạn không tham khảo chi tiết công ty tài chính cấp vay đó. Lỡ như bạn đăng ký phải một công ty mà, là nhóm cho vay tiền nóng xã hội đen thì thực sự nguy hiểm đấy. Bởi lẽ các điều khoản chỉ ở website họ nêu ra và không có một giấy tờ nào thể hiện cả!

Có nên vay tiền Online không?

Nếu bạn đang gặp một trở ngại tài chính vô cùng cấp bách như là đóng tiền viện phí, đóng học phí hay những mục đích nào đó không có ai hỗ trợ được bạn.

Thì vay tiền online cũng có cái hay của nó, chỉ cần vài phút đăng ký, tiền tự động chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của bạn một cách nhanh gọn.

Tuy nhiên, nếu cần phải nghiêm túc hơn về việc đăng ký vay online nha. Đa phần Hiền thấy những người đi vay đều phàn nàn về chất lượng dịch vụ của họ cả.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào xoay quanh chủ đề vay tiền online không trả có sao không? Hãy để lại bình luận và đặt ngay câu hỏi của bạn nha. Nguyễn Thu Hiền và các bạn đọc khác nếu biết và có kinh nghiệm rồi sẽ sẵn sàng tư vấn giúp bạn nhé.

Những lưu ý khi vay tiền online

  • Khi vay tiền online bạn cần lựa chọn tổ chức cho vay uy tín để tiến hành đăng kí vay vốn.
  • Nghiên cứu kỹ các điều khoản cho vay
  • Chú ý mức lãi suất vay
  • Ký và lưu giữ hợp đồng
  • Cân nhắc và tính toán thời gian trả nợ đúng hạn và đầy đủ.

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên hi vọng sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về Vay tiền online không trả Pháp luật có bó tay không?. Hãy cân nhắc và tinh toán kĩ trước khi có ý định vay tiền, đồng thời cần lên kế hoạch trả nợ kịp thời nhất.

Xem thêm:

👉👉 Ngân hàng cho vay vốn kinh doanh không thế chấp

👉👉 Vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập

👉👉 Các trang Vay tiền online uy tín

Leave a Reply