Vay tiền theo lương là gì? Có nên vay tín chấp không?

Chủ đề: Vay tiền theo lương là gì? Có nên vay tín chấp không?

Xã hội hiện nay, con người đang dần chạy đua với thời gian, đôi khi chúng ta tự ngẫm liệu mình đã bỏ qua những cơ hội, những sai lầm nào. Guồng quay số phận vốn khốc liệt, nhiều lúc bạn không có nổi trong ví một đồng, có thể vì chưa kịp nhận lương hoặc vì tiêu xài quá mức,… Hiểu được điều đó, rất nhiều công ty tài chính cho vay đã ra đời nhằm giúp bạn hiện thực hóa nhu cầu cấp thiết này.

Bạn đang có nhu cầu vay tiền? Bạn muốn vay theo lương? Bạn băn khoăn không biết vay tiền qua bảng lương và vay tiền tín chấp có ưu, nhược điểm gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các thông tin này.

Vay theo lương là gì?

Vay theo lương là hình thức vay tiền mà bên cho vay dựa vào hợp đồng vay, bảng kê khai lương của người đi làm để đánh giá và đưa ra hạn mức vay phù hợp cho người có nhu cầu vay tiền.

Có thể hiểu đơn giản rằng với hình thức vay vốn qua lương, mức lương hiện hiện tại của bạn khi đi làm (dựa trên hợp đồng hoặc quyết định bổ nhiệm) sẽ là cơ sở để bên cho vay đánh giá và đưa ra khoản vay phù hợp. Nếu mức lương của bạn cao thì hạn mức vay sẽ lớn và ngược lại. Hình thức vay qua lương này rất phù hợp với những ai đang có nhu cầu sử dụng vốn để mua sắm, tiêu dùng, xây sửa nhà cửa, du lịch,…

Vay tín chấp theo lương là gì?

Giống như hình thức vay theo lương, vay tín chấp theo lương cũng dựa vào mức thu nhập hiện tại của bạn để được cấp một khoản vay nhất định.

Khách hàng có nhu cầu vay theo theo lương không cần tài sản đảm bảo, không cần người bảo lãnh, Ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ duyệt khoản vay dựa trên uy tín cá nhân và thu nhập hàng tháng của khách hàng.

Với hình thức vay qua lương, bạn có thể sẽ nhận được tiền nhanh trong ngày kể từ thời điểm bắt đầu đăng ký vay. Chính vì thủ tục đơn giản, hiệu quả cao mà ngày nay rất nhiều người tin tưởng lựa chọn hình thức vay này.

So với các công ty tài chính thì vay vốn Ngân hàng theo lương được áp dụng phổ biến hơn. Điều này xuất phát từ chính tâm lý khách hàng trong việc e ngại hiện trạng giả mạo, lừa đảo của nhiều công ty cho vay đang xuất hiện tràn lan trên thị trường hiện nay.

Những lợi ích của hình thức vay tín chấp theo lương

Nếu đã quyết định lựa chọn hình thức vay tiền qua bảng lương, vay Ngân hàng theo bảng lương, liệu bạn có biết hết những tiện ích vượt trội mà hình thức vay tiền này mang lại không? Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé!

– Về điều kiện vay: So với các hình thức vay tiền khác, vay tín chấp theo lương khá đơn giản, dễ dàng, bạn chỉ cần cung cấp CMND, bảng lương và các giấy tờ liên quan khác là đã có thể vay tiền một cách nhanh chóng rồi đấy!

– Quy trình vay: Nhanh chóng, có thể đăng ký thông qua hình thức trực tuyến cực kỳ tiện lợi, không phải mất công sức đến trực tiếp tại các địa chỉ vay.

– Phê duyệt khoản vay: Vì là vay tín chấp (vay tiền dựa vào sự uy tín giữa các chủ thể) nên hình thức vay này không cần thủ tục rờm rà, chỉ mất 30 phút hoặc chậm nhất là trong ngày bạn đã có thể nhận được tiền.

– Hạn mức vay cao, lãi suất vay ưu đãi: Như đã đề cập ở trên, thu nhập của bạn càng cao thì hạn mức vay qua lương sẽ càng lớn. Vì thế, lãi suất cũng rất linh hoạt, rất tiện lợi để thanh toán, phù hợp với đa đối tượng.

– Thời hạn thanh khoản: Thời hạn vay của hình thức này khá lâu, có thể lên đến 60 tháng. Do đó, vay tiền qua lương sẽ không tạo áp lực trả nợ quá lớn cho người vay.

Điều kiện, thủ tục cụ thể khi vay tín chấp theo lương

Để vay tín chấp qua lương, vay vốn Ngân hàng theo lương bạn cần thỏa mãn các điều kiện sau:

– Là công dân Việt Nam nằm trong độ tuổi từ 18 đến 60.

– Đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.

– Là người lao động đi làm hưởng lương hàng tháng, chứng minh được thu nhập và khả năng trả nợ.

– Để vay tiền qua bảng lương, bạn phải có thu nhập tối thiểu từ 3 triệu trở lên.

– Không có nợ xấu tại bất cứ Ngân hàng hay đơn vị tổ chức tín dụng nào.

Thủ tục vay tín chấp theo lương chỉ cần bạn cung cấp các loại giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị vay vốn. Lưu ý tùy từng Ngân hàng sẽ có các mẫu đơn đề nghị vay vốn khác nhau.

– Chứng minh nhân dân công chứng.

– Sổ hộ khẩu.

– Hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm, thăng chức (nếu có).

– Bảng lương, sao kê lương qua tài khoản Ngân hàng hoặc xác nhận lương tiền mặt 3 tháng gần nhất.

– Xác nhận mục đích sử dụng vốn và phương thức trả nợ.

Có nên vay tín chấp theo lương không?

Tại sao bạn không xem xét về hình thức vay tiền này trong khi nó mang lại quá nhiều tiện ích như vậy? Cụ thể, vay qua lương mang đến cho bạn các trải nghiệm vay tiền cực kì tiện lợi. Nếu đã đi làm, sau 2 tháng (hoặc ít hơn) bạn chắn chắn sẽ được ký Hợp đồng chính thức, nếu tài chính gặp khó khăn và chưa đến thời điểm nhận lương, bạn chỉ cần dùng Hợp đồng lao động của mình để vay một khoản tiền tương ứng và có thể thanh toán, chi tiêu một cách thoải mái.

Không những thế, hình thức vay Ngân hàng theo bảng lương rất phổ biến, hơn 95% Ngân hàng hiện nay áp dụng vay tiền theo hình thức này. Do đó, chỉ với vài tác đơn giản bạn đã có thể nhận được tiền mà không cần phải mất quá nhiều thời gian, công sức.

Leave a Reply