Vay tiền trực tuyến tima có an toàn không? Nên vay?

Chủ đề: Vay tiền trực tuyến tima có an toàn không? nên vay?

Được biết đến là nơi kết nối tài chính giữa người có nhu cầu vay vốn và các tổ chức tài chính cấp vay. Tima ngày càng được nhiều người tin dùng và sử dụng các sản phẩm tài chính của họ.

Tuy nhiên, vẫn có một số ít lo ngại, liệu Tima có lừa đảo khách hàng vay tiền tiêu dùng hay không? Họ có thực sự uy tín và mọi điều khoản vay vốn đều rõ ràng và minh bạch. Cùng tìm hiểu chi tiết bài viết này bạn nhé.

Tima có thật sự uy tín không?

Đó là câu hỏi đầy trăn trở, đặc biệt dành cho những ai đang có ý định tham khảo một sản phẩm vay nào đó tại công ty tài chính Tima.

Sớm thành lập từ 2015 và đến giữa năm 2016, công ty tài chính này thực sự là nền tảng kết nối giữa 2 bên: vay và cho vay tiền mặt. Nhằm mang đến những trải nghiệm mới và mong muốn cung cấp các giải pháp dịch vụ tài chính tốt nhất, uy tín nhất, Tima khẳng định hơn về chính sản phẩm mà họ cung cấp.

Với 14 chương trình cho vay tiền mặt linh hoạt hiện nay, được phân thành 2 nhóm chính: đó là vay tiêu dùng cá nhân và vay cầm cố tài sản.

Mỗi sản phẩm đều có một thể mạnh và những điểm hạn chế khác nhau. Điển hình như trong trường hợp người đi vay bị nợ xấu trả góp tiền mặt hoặc điện máy trong 5 năm đỗ lại. Việc vay tiền ngân hàng hay các công ty tài chính lớn dường như rất khó khăn.

Tuy nhiên, hiểu nhu cầu vay tiền của khách hàng là cấp bách nên Tima có hẳn 7 chương trình vay tiền cầm cố rất linh hoạt. Đảm bảo khách hàng vẫn vay vốn được số tiền nhiều và lãi suất thì cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Vậy, Tima có tốt không, cho vay có thực sự uy tín. Bạn hãy trải nghiệm qua một lần, dù chỉ là đăng ký thông tin thôi sẽ cảm nhận rõ ràng sự minh bạch và mọi điều khoản hoàn toan rõ ràng cả nhé.

Tima có lừa đảo khách hàng vay tiền mặt không?

Đây là một trong những câu hỏi của một số ít trước khi tiến hành đăng ký vay vốn online tại Tima. Để hiểu chi tiết hơn về công ty tài chính này, bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết mà Hiền đã diễn tả rất kỹ:

Vấn đề vay tiền hiện nay khá là thoảng về điều khoản cũng như phương thức giải ngân, nhận tiền. Chính vì thế đã có rất nhiều kẻ hở và những tín dụng đen hình thành.

Vậy, công ty tài chính Tima lừa đảo khách hàng trong quy trình vay vốn của họ hay không? Câu trả lời là không! Vì cho đến ngày hôm nay, Hiền vẫn không nhận bất kỳ sự phản ánh nào khách hàng đã và đang vay tiền mặt tại Tima.

Tima hiện là sàn giao dịch kết nối người đi vay tiền và bên tổ chức cho vay. Hiện có rất nhiều tổ chức cho vay lớn là đối tác tài chính của công ty Tima, kể đến có: FE Credit, Home credit, MCredit và những công ty cho vay khác.

Để hạn chế rủi ro sự lừa đảo, bạn có thể kỹ hơn trong các thao tác từ tư vấn đến đăng ký vay vốn không chỉ Tima mà bất kỳ bên vay nào cũng áp dụng được cả nhé.

Hiểu rõ các điều khoản

Thông thường bên vay sẽ cung cấp giấy đề nghị cấp vốn, bạn cần đọc hết các thông tin như: lãi suất, phí tất toán trước hạn và nếu chậm thanh toán thì phí phạt trả trễ như thế nào,…

Thông thường người đi vay sẽ thờ ơ hoặc không có thời gian để đọc vài trang điều khoản vay vốn được. Chính vì thế, cách nhanh nhất để vay vốn là ký tên vào đơn đề nghị mà thôi.

Chi tiết các quy trình xét duyệt

Bạn cần hiểu rõ từng bước hồ sơ vay tiến hành như thế nào, thông thường các công ty tài chính sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ gồm 2 bước như sau:

  • Gọi: thông thường thẩm định bên vay sẽ gọi đến khách hàng và 1-3 số tham chiếu, theo thứ tự là người thân và bạn bè, đồng nghiệp.
  • Thực địa: đây là bước mà nhân viên thẩm định xác minh địa chỉ đang sống và địa chỉ đang làm việc. Cũng tuỳ thuộc vào từng bên cho vay mà có khảo sát ở nhà hay công ty nữa nha.
  • Chính vì chưa hiểu rõ quy trình xét duyệt khoản vay mà ít người nhầm 1 đường và thực tế lại một nẻo, nghi ngờ vay tiền Tima lừa đảo một phần không rõ các điều khoản, quy trình vay tiền tại đây nhé.

Vay tiền qua Tima có an toàn không?

Với hệ thống kết nối tài chính và mang đến những dịch vụ tốt nhất về vay vốn, Tima ngày càng khẳng định sự chuyên nghiệp trong từng bước và đặc biệt là cấp khoản vay rõ ràng, minh bạch trong mọi điều khoản.

Vấn đề Tima lừa đảo hay không về sau này không rõ, nhưng với đội ngũ nhân sự kèm theo được nhiều báo chí nổi tiếng đánh giá cao, mình tin rằng vay tiền qua Tima có an toàn không thì khẳng định là có. Dù đi vay tiền ở bất kỳ đâu, bạn cần phải cẩn trọng thêm một số vấn đề như sau:

Nhân viên tư vấn

Bạn cần hiểu rõ nội dung vay tiền trước khi bắt đầu nghe những gì nhân viên tài chính tư vấn, để có những hiểu biết nhất định về cho vay ở công ty tài chính trước mắt để tránh những sai lầm hay nhiều lầm sau này nhé.

Cần đề cập đến các loại phí

Bạn cần biết nếu thanh toán khoản vay trước hạn thì phí bồi thường hợp đồng vay vốn sẽ bao nhiêu phần trăm, sau bao lâu kỳ hạn trả góp thì mới có quyền kết thúc khoản vay trước hạn.

Không những thế, cần quan tâm hơn về vấn đề chậm thanh toán, xin lưu ý rằng việc chậm thanh toán sẽ xảy ra 2 vấn đề chính như sau:

  • Phí phạt nếu trễ hẹn, mỗi công ty tài chính sẽ có những hình thức tính phí phạt khác nhau. Có một điểm chung nếu chậm thanh toán nhiều kỳ liên tục thì phí phạt sẽ nhân lên bấy nhiêu.
  • Nợ xấu: đây là hình phạt nặng nhất đối với tài chính, ngân hàng. Nếu bạn chậm thanh toán trên 10 ngày thì chắc chắn rằng bạn đã nằm trong danh sách nợ xấu nhóm 2 rồi đó.

Leave a Reply