Hướng dẫn Cách Vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng TPBank

Chủ đề: Hướng dẫn Cách Vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng TPBank

Vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng TPBank có gì khác biệt so với những ngân hàng hoặc những tổ chức tài chính khác? Có những hình thức vay tín chấp nào tại TPBank? Điều kiện thủ tục cũng như hồ sơ vay cần những gì?

Đó hẳn là những điều mà người vay tiền đang cần tìm hiểu về hình thức cho vay tín chấp ngân hàng TPBank. Dạo một vòng quanh các bài hướng dẫn về vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng TPBank, mình nhận thấy các nội dung hướng dẫn vay còn khá sơ sài.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết hơn kèm theo các đánh giá cá nhân để người vay có thể tự đánh giá cho câu hỏi: “Tại sao lại vay ở TPBank chứ không phải là các ngân hàng khác”.

👉👉 Xem thêm: Hướng dẫn vay tín chấp ngân hàng UOB

Vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng TPBank là gì

Vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng TPBank là

Vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng TPBank là gì

Vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng TPBank là sản phẩm vay vốn không cần tài sản đảm bảo do ngân hàng TPBank triển khai thực hiện, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, kinh doanh, đầu tư của của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Tiện ích Vay tín chấp TPBank:

 • Đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu chi tiêu đột xuất
 • Không cần thế chấp tài sản đảm bảo
 • Lãi suất cạnh tranh, hấp dẫn
 • Vay tối đa tới 300 triệu trong 48 tháng
 • Phương thức trả khoản vay linh hoạt: Trả gốc hàng tháng; Trả gốc tăng dần; Trả gốc giảm dần
 • Thủ tục hồ sơ đơn giản, thời gian phê duyệt nhanh chóng.

Vài nét về ngân hàng TPBANK

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) được thành lập từ ngày 05/05/2008. TPBank được kế thừa những thế mạnh về công nghệ hiện đại, kinh nghiệm thị trường cùng tiềm lực tài chính của các cổ đông chiến lược bao gồm: Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Công ty Tài chính quốc tế ( IFC), Tập đoàn Công nghệ FPT, Tổng công ty Tái bảo hiểm Việt Nam (Vinare) và Tập đoàn Tài chính SBI Ven Holding Pte. Ltd.,Singapore.

TPBank luôn nỗ lực mang lại các sản phẩm, giải pháp tài chính ngân hàng hiệu quả, nhắm tới phân khúc khách hàng trẻ và năng động. Nhờ nền tảng công nghệ tiên tiến cùng trình độ quản lý chuyên sâu, TPBank luôn tiên phong trong các xu hướng dịch vụ ngân hàng hiện đại, và hướng tới mục tiêu trở thành Ngân hàng số số một Việt Nam.

Có nên vay Vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng TPBank

Nếu bạn đang đi làm hưởng lương qua tài khoản ngân hàng, có nhu cầu vay tín chấp không dùng tài sản đảm bảo với lãi suất thấp thì TPBank là một lựa chọn thông minh mà bạn cần chú ý đến.

Hoặc nếu bạn cần vay tín chấp với số tiền lớn, kéo dài thời gian trả nợ để giảm áp lực tài chính thì TPBank là một lựa chọn tốt.

Đặc biệt, nếu bạn nhận lương qua tài khoản TPBank thì không lý do gì bạn không xem xét khoản vay tiêu dùng tín chấp không tài sản đảm bảo với ngân hàng này vì bạn sẽ dễ dàng nhận được khoản xét duyệt.

Trong trường hợp bạn đã vay ở nhiều tổ chức tài chính khác như FE, Vietcombank, OCB, VPBank… thì TPBank cũng là một lựa chọn thay thế, vì như bạn biết đấy, chúng ta đang vay tại tổ chức này thì vẫn có thể vay tại tổ chức khác.

Như vậy theo đánh giá của mình, TPBank là một lựa chọn hợp lý đối với những người có nhu cầu vay vốn không tài sản đảm bảo đi làm hưởng lương chuyển khoản từ khoảng 7 triệu đồng trở lên.

Những ưu và nhược điểm khi vay tiêu dùng tín chấp tại TPbank

Ưu điểm:

Số tiền vay tối đa cao, không yêu cầu mục đích vay vốn: Lên đến 300 triệu đồng >> Đáp ứng đa dạng nhu cầu tiêu dùng đột xuất của khách hàng.

Thời gian trả kéo dài lên đến 48 tháng >> giảm áp lực tài chính cho khách hàng.

Lãi suất cạnh tranh so với hình thức vay tín chấp của các ngân hàng/công ty tài chính trên thị trường chỉ với 17%/năm.

Trả lãi hàng tháng, trả gốc linh hoạt theo 3 phương thức:

 • Trả gốc hàng tháng.
 • Trả gốc tăng dần.
 • Trả gốc giảm dần.

Hồ sơ thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh.

Nhược điểm:

Sản phẩm vay tương đối hạn chế, kén đối tượng: Sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp TPBank chỉ dành cho các khách hàng nhận lương chuyển khoản.

Yêu cầu mức lương chuyển khoản tương đối cao: Khách hàng phải nhận lương qua thẻ ngân hàng từ 7 triệu đồng/tháng trở lên mới có thể vay tín chấp tại TPBank.

Lãi suất cho khoản vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng TPbank

Lãi suất cho khoản vay tín chấp hiện đang áp dụng tại ngân hàng TPBank là 17%/năm. Đây là mức lãi suất chấp nhận được và thuộc loại cạnh tranh trên thị trường vay tín chấp.

Với mức lãi suất này, cộng với thời hạn trả tối đa lên đến 48 tháng, trả gốc linh hoạt với ba phương thức: Trả gốc hàng tháng/trả gốc tăng dần/trả gốc giảm dần thì khách hàng vay tín chấp tại TPBank không gặp phải áp lực tài chính quá lớn nếu biết cân đối số tiền phải trả hàng tháng.

Điều kiện, thủ tục và quy trình vay tín chấp ngân hàng TPbank

Điều kiện:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên (Tính đến thời điểm vay)
 • Đảm bảo có mức lương thu nhập tối thiểu hàng tháng là 4 triệu đồng.

Hồ Sơ:

 • Các giấy tờ chứng minh nhân thân: CMND, thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu. Có thể dùng bản sao công chứng với hiệu lực còn giá trị và mang theo bản gốc để đối chiếu so sánh thông tin chuẩn xác nhất.
 • Đơn đề nghị vay vốn: Mẫu đơn này có sẵn tại các ngân hàng chi nhánh và bạn cần điều chính xác các thông tin được yêu cầu trong đơn.
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động ít nhất là 3 tháng gần đây, quyết định bổ nhiệm, sao kê lương trong vòng 3 tháng mới nhất của bạn.
 • Các loại giấy từ liên quan khác: Có thể là hóa đơn điện nước, hóa đơn tiền mạng hàng tháng, sổ bảo hiểm nhân thọ hay giấy tờ xe cộ…

Quy trình vay tín chấp ngân hàng TPbank:

Bước 1: Đăng ký vay vốn: Khách hàng có nhu cầu vay vốn tín chấp với Tpbank có thể đến các trụ sở ngân hàng và các chi nhánh gần nhất để đăng ký vay vốn tín chấp. Hoặc bạn có thể đăng ký theo mẫu khai trực tuyến có trên website chính thức của ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong.

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ: Nhân viên nhà băng sẽ liên hệ với bạn sau 2 giờ tiếp nhận yêu cầu vay vốn và hẹn lịch làm việc cụ thể. Trong thời gian này bạn sẽ cần hoàn thiện hồ sơ bằng việc bổ sung các giấy tờ đang thiếu theo yêu cẩu của. Khi này quá trình đăng ký của bạn đã hoàn tất.

Bước 3: Phê duyệt và giải ngân:TPBank sẽ đánh giá và thẩm định hồ sơ yêu cầu vay tín chấp của bạn. Nếu được duyệt ngân hàng sẽ thông báo đến khách hàng sau đó tiến hành giải ngân trong khoảng 1-2 ngày làm việc sau đó. Tiền vay sẽ được nhận trực tiếp tạo quầy giao dịch hoặc chuyển khoản vào ATM mà khách hàng đăng ký.

Trách nhiệm của khách hàng vay tín chấp với Tpbank đó chính là sử dụng tiền vay một cách hợp lý sao cho sinh lời để có thể trả nợ gốc và lãi đúng thời gian quy định trong hợp đồng vay. Ngân hàng sẽ không can thiệt vào mục đích sử dụng vốn vay của bạn và cũng sẽ bảo mật thông tin cá nhân cho khách hàng.

👉👉  Xem trang web tpbank: tại đây

Lời Kết:

Có thể nói, nhược điểm duy nhất của các gói vay tín chấp ngân hàng TpBank là khá kén đối tượng khi chỉ có người đi làm mới có thể tiếp cận vốn. Tuy nhiên, nếu bạn là sinh viên hay là những người khác cũng có thể lựa chọn các gói tín dụng khác mà ngân hàng này.

Có thể bạn quan tâm:

👉👉 Các Trang Cho Vay Tiền Online Uy Tín Nhất

👉👉 Ngân Hàng Cho Vay Vốn Kinh Doanh Không Cần Thế Chấp

Leave a Reply