Có nên Vay vốn Theo Giấy Phép Kinh Doanh? lãi suất bao nhiêu?

Chủ đề: Có nên Vay vốn Theo Giấy Phép Kinh Doanh? lãi suất bao nhiêu?

Cho vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng theo giấy phép kinh doanh thủ tục đơn giản, lãi suất thấp. Hỗ trợ cấp vốn nhanh cho các hộ kinh doanh cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ vay không cần thế chấp.

Hiện nay, sản phẩm vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh thu hút khách hàng vì đây là hình thức không cần đảm bảo tài sản. Hơn thế, đây là hình thức nhằm hỗ trợ cho những cá nhân đang có nhu cầu vay vốn để kinh doanh hoặc buôn bán cũng như thực hiện những dự định cá nhân đảm bảo cuộc sống. Với những ưu điểm nội trội và điều kiện vay đơn giản, khách hàng dễ dàng có được nguồn vốn như mong muốn.

Vay tiền theo giấy phép kinh doanh là gì?

Hiện nay có rất nhiều khách hàng huy động nguồn vốn kinh doanh bằng cách vay thế chấp giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, giấy phép đăng ký kinh doanh là thủ tục để vay vốn chứ không phải dùng giấy đăng ký kinh doanh để vay vốn.

Muốn vay vốn kinh doanh, cá nhân hoặc doanh nghiệp thường phải có tài sản thế chấp là bất động sản, nhà đất, sổ đỏ để vay vốn ngân hàng.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay tín chấp kinh doanh trong đó có những ngân hàng thương mại cổ phần lớn tại Việt Nam như: BIDV, VPBank, Vietcombank, Agribank

Những ưu điểm nổi trội của hình thức vay vốn theo giấy phép kinh doanh

Đây là hình thức vay tín chấp tiêu dùng khá đơn giản, áp dụng cho những khách hàng có sở hữu giấy phép đăng kí kinh doanh. Thường là những cá nhân kinh doanh ở nhà, những tiểu thương, những cá nhân kinh doanh online sẽ có nhu cầu lớn và lựa chọn sản phẩm vay ưu đãi này.

 • Điều kiện vay dễ dàng, thủ tục cực kì đơn giản
 • Hạn mức vay tương đối cao, lên đến 200 triệu đồng
 • Hỗ trợ trả góp hàng tháng theo thời gian linh hoạt, từ 6 đến 36 tháng, có thể kéo dài thêm thời gian thanh toán theo yêu cầu của khách hàng.
 • Khách hàng được hỗ trợ tốt nhất từ những chuyên viên có kinh nghiệm và nhiệt tình trong công tác tư vấn tài chính.
 • Khoản vay nhanh chóng, giải ngân sau 1 ngày làm việc.
 • Không cần bảo đảm tài sản.
 • Chỉ cần khách hàng sở hữu giấy phép đăng kí kinh doanh, dù buôn bán nhỏ lẻ, tạp hoá gia đình đều được hỗ trợ.
 • Khách hàng hoàn toàn bảo mật được thông tin cá nhân.
 • Có thể thanh toán hồ sơ sớm hơn dự định.

Qua những ưu điểm nổi bật hơn hẳn so với những hình thức khác, hi vọng khách hàng sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn với sản phẩm vay theo giấy phép kinh doanh. Hãy tận dụng những điều kiện mà bạn có, kết hợp với sự hỗ trợ của chúng tôi để thực hiện được kế hoạch cá nhân nhằm mở rộng kinh doanh hoặc buôn bán giúp cuộc sống tốt hơn cũng như thoả mãn được niềm đam mê kinh doanh của bạn.

Điều kiện vay vốn theo giấy phép đăng kí kinh doanh

Khách hàng nếu muốn đăng kí vay vốn ngân hàng theo giấy đăng kí kinh doanh thì nên biết những thông tin sau đây để sở hữu được nguồn vốn đúng mong đợi.

 • Khách hàng là cá nhân nằm trong độ tuổi quy định từ 21 đến 55 với nữ và 60 với nam.
 • Là công dân Việt Nam có nhu cầu vay tiền ngân hàng dựa trên giấy đăng kí kinh doanh.
 • Áp dụng cho những cá nhân là chủ DN, hộ gia đình tự kinh doanh, cá nhân có sở hữu giấy phép đăng kí kinh doanh còn hiệu lực.
 • Những ngành nghề được hỗ trợ vay: Buôn bán hiệu thuốc, tạp hoá, cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, quán nhậu, quán ăn…..

Trên đây là những điều kiện khá dễ dàng mà khách hàng có thể đăng kí tham gia ngay khi thấy bản thân phù hợp. Hiện chúng tôi có hỗ trợ vay cho những cá nhân hoặc kể cả những doanh nghiệp quy mô nhỏ như gia đình kinh doanh tạp hoá hay gia đình mở xưởng sản xuất. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ để được tư vấn kĩ nhất.

Lãi suất và hạn mức vay theo giấy phép đăng kí kinh doanh

Đối với vay thế chấp giấy phép kinh doanh, mỗi ngân hàng sẽ đưa ra một mức lãi suất và hạn mức khác nhau tùy vào sản phẩm vay mà khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, mức lãi suất và hạn mức có sự giao động như sau:

 • Lãi suất: Giao động trong khoảng từ 7% – 10%/năm, cũng có ngân hàng từ 11,5% – 12%/năm (như Agribank)
 • Hạn mức: Giao động từ 70% – 85% giá trị tài sản đảm bảo. Cũng có ngân hàng cho vay đến 100% giá trị tài sản đảm bảo.

Hồ sơ vay vốn qua hình thức vay theo giấy phép đăng kí kinh doanh

Khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ sau để quá trình duyệt hồ sơ diễn ra nhanh hơn, kéo theo nhận khoản tiền giải ngân nhanh nhất có thể.

 • Bản sao CMND.
 • Bản sao sổ hộ khẩu, hoặc giấy tờ chứng minh nơi ở như sổ tạm trú hay xác nhận tạm trú của công an phường.
 • Bản sao giấy đăng kí kinh doanh.
 • Ảnh thẻ cỡ 3*4

Hồ sơ khá dễ do đó khách hàng hoàn toàn chủ động để có được khoản vay như mong đợi. Cơ hội được duyệt hồ sơ cũng vì thế mà tăng lên cũng như đem lại cho khách hàng nguồn vốn hỗ trợ nhanh chóng nhất và đúng với kế hoạch ban đầu.

Tóm lại, sản phẩm vay trả góp theo giấy phép kinh doanh nhằm hỗ trợ khách hàng có được nguồn vốn tốt nhất khi gặp khó khăn tài chính. Chỉ cần những giấy tờ cơ bản và giấy phép đăng kí kinh doanh là bạn sẽ có cơ hội nắm trong tay nguồn vốn từ ngân hàng mà bạn yêu cầu. Hãy tìm hiểu và lựa chọn một tổ chức phù hợp nhất với điều kiện cá nhân bạn và sở hữu ngay nguồn vốn để thực hiện ước mơ dang dở vì thiếu kinh phí.

Những ngân hàng hỗ trợ vay tiền theo giấy phép kinh doanh

1/ Ngân hàng BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV hiện chưa có dịch vụ cho vay thế chấp giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, BIDV có hỗ trợ dịch vụ cho vay hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp với rất nhiều doanh nghiệp.

Ngân hàng BIDV áp dụng phương thức tính lãi theo dư nợ giảm dần nên sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được một số tiền lãi khi đã trả góp nợ ban đầu.

Ngoài ra, hạn mức cho vay trả góp rất cao, tối đa 100% giá trị tài sản thế chấp, thời hạn cho vay lâu, lên đến 5 năm.

Với gói hỗ trợ này, khách hàng hoàn toàn yên tâm để vay vốn đầu tư vào sản xuất, phát triển kinh doanh.

2/ Ngân hàng VPBank

Hiện ngân hàng VPBank hỗ trợ các sản phẩm vay kinh doanh dành riêng cho hai đối tượng doanh nghiệp và tiểu thương. Cụ thể là:

 • Cho vay hộ kinh doanh VPBank
 • Vay kinh doanh máy xúc, máy đào VPBank
 • Vay kinh doanh trả góp VPbank
 • Vay khởi nghiệp VPBank
 • Vay kinh doanh bổ sung vốn lưu động hạn mức VPBank

👉👉xem thêm: Vay Tín Chấp VPbank Thu Nhập 4.5 Triệu Lãi Xuất 0.7-1.1%

3/ Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank được nhiều khách hàng tin tưởng có hệ thống chi nhánh rộng khắp đến từng miền quê. Các chính sách cho vay của Ngân hàng Agribank có nhiều chương trình ưu đãi dành hấp dẫn cho khách hàng, đặc biệt là cho vay kinh doanh với lãi suất thấp, dao động từ 11,5 – 12%/năm tính theo dư nợ giảm dần.

Bên cạnh đó, thời hạn vay lên đến 7 năm giúp khách hàng có thể cân nhắc để chọn thời gian vay phù hợp.

Nhưng để được vay vốn kinh doanh Agribank, doanh nghiệp phải hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực được pháp luật cho phép và đã hoạt động trên 12 tháng, hoặc hoạt động dưới 12 tháng nhưng chứng minh được phương án kinh doanh đem lại hiệu quả.

Ngân hàng Agribank không có dịch vụ vay thế chấp giấy phép kinh doanh tuy nhiên khi vay yêu cầu doanh nghiệp phải có loại giấy tờ này làm thủ tục.

Hiện Agribank đang triển khai các sản phẩm cho vay kinh doanh như:

 • Vay theo hạn mức tín dụng đối với hộ gia đình sản xuất, kinh doanh quy mô nhỏ Agribank
 • Vay vốn ngắn hạn phục vụ sản xuất kinh doanh, dịch vụ Agribank
 • Vay đầu tư vốn cố định dự án sản xuất kinh doanh Agribank
 • Vay bù đắp tài chính Agribank

👉👉xem thêm: vay tiền trả góp hàng tháng ngân hàng agribank

4/ Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank có hai gói sản phẩm hỗ trợ vay vốn theo giấy phép kinh doanh bao gồm cho vay vốn lưu động và cho vay dự án đầu tư.

Khách hàng khi đến với Vietcombank không cần vay thế chấp giấy phép kinh doanh mà vẫn nhận được những dịch vụ tốt nhất.

Theo đó, gói vay vốn lưu động phù hợp với những cá nhân, doanh nghiệp có dự án đầu tư, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khả thi có nhu cầu vay vốn lưu động.

Khách hàng có thể lựa chọn nhiều hình thức vay vốn phù hợp với loại hình kinh doanh của mình. Bên cạnh đó Vietcombank hỗ trợ cho vay bằng nhiều loại tiền khác nhau với lãi suất cho vay hấp dẫn, cố định trong suốt thời kỳ.

Sản phẩm vay dự án đầu tư của Vietcombank phù hợp với các tổ chức kinh tế có dự án đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ hoặc các dự án đầu tư phục vụ đời sống. Số tiền cho vay có thể lên đến 85% chi phí đầu tư dự án và không giới hạn quy mô dự án và loại tiền cho vay đa dạng.

Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được hưởng chính sách ưu đãi trong từng thời kỳ dựa theo các tiêu chí như có lịch sử quan hệ tín dụng tốt, sử dụng các dịch vụ ngân hàng tổng thể của Vietcombank.

👉👉Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vay Tiền Trả Góp Ngân Hàng Vietcombank Online

Leave a Reply