Vay vốn tiểu thương cần biết trước 3 điều cần thiết sau

Chủ đề: Vay vốn tiểu thương cần biết trước 3 điều cần thiết sau

Để có được lợi ích tối đa ở việc vay vốn, các cá nhân và hộ kinh doanh tiểu thương cần phải lưu ý lựa chọn cho mình ngân hàng cùng gói vay và cân nhắc, so sánh thật kỹ về lãi suất của những nơi uy tín nhất để không dính phải trường hợp “còng lưng trả nợ” về sau.

3 lưu ý tiểu thương cần biết trước khi vay tín chấp ngân hàng

Lựa chọn ngân hàng cho vay tiểu thương phù hợp

Đây là điều mà ai cũng nên quan tâm hàng đầu khi muốn vay tín chấp tiểu thương tại ngân hàng trước khi đưa ra kế hoạch kinh doanh lâu dài. Hãy tự ngồi và xem xét thật kỹ lưỡng nhu cầu vay của bản thân? Bạn thực sự cần bao nhiêu? Vay trong bao lâu? Khả năng trả nợ thực tế như thế nào?… trước khi quyết định vay.

Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét và nghiên cứu kỹ các dịch vụ và thế mạnh của từng ngân hàng khác nhau, quy trình thủ tục cho vay có nhanh chóng hay rườm rà, phương pháp tính lãi suất trả trước/trả sau cùng các khoản lệ phí phải đóng, phí phạt quá hạn ra làm sao? Để đưa ra lựa chọn đúng đắn trước khi vay, tùy thuộc vào mục tiêu của bản thân nhằm không có những hối tiếc nào về sau.

Đừng quên liên hệ với tổng đài tư vấn viên và từng website của từng ngân hàng để có sự so sánh rõ ràng và chính xác nhất, đồng thời cũng được giải đáp thắc mắc với nguồn thông tin đáng tin cậy nhé!

Lựa chọn thời hạn vay tiền hợp lý nhất có thể

Đây là một vấn đề khá quan trọng khi bạn mong muốn vay tiền tiểu thương để mở rộng cho việc kinh doanh của mình bởi lẽ, nếu bạn vay trong thời hạn quá dài thì tiền lãi sẽ càng cao, bạn phải gồng gánh một khoản tiền lãi tương đối lớn nhưng lại không cần thiết. Tuy nhiên, nếu vay ở thời hạn ngắn thì lại mang đến áp lực trả nợ Việc này có thể ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu quả kinh doanh của các tiểu thương hay hộ kinh doanh. Theo đề xuất, khi lên kế hoạch tài chính kinh doanh, bạn chỉ nên để việc trả nợ chiếm tối đa 30-40% so với tổng lợi nhuận mà bạn đạt được hàng tháng, dành phần còn lại cho việc tái đầu tư/mở rộng kinh doanh hoặc chi tiêu cá nhân. Các chuyên gia cũng chỉ rõ rằng, nếu vượt qua tỷ lệ này, khả năng người vay tiểu thương chợ phải vay nợ mới nhằm trả khoản nợ cũ là rất cao.

Tìm kiếm gói vay có lãi suất cho vay tiểu thương tại chợ ưu đãi

Đây cũng là điều mà khách hàng vay tiền tiểu thương nên quan tâm đầu tiên bởi lẽ, chỉ một chênh lệch nhỏ ở mức lãi suất cũng dễ dàng khiến cho khoản tiền lãi hàng tháng thay đổi nhiều. Trước hết, bạn cần nắm được những yếu tố quyết định đến lãi suất sau:

Hình thức tính lãi: Hiện nay, tại các ngân hàng áp dụng 2 hình thức tính lãi cơ bản, đó là tính theo dư nợ giảm dần và theo dư nợ ban đầu (đã được đề cập chi tiết ở những bài viết trước). Việc này dẫn đến nhiều ngân hàng dùng điểm này để công bố mức lãi cực thấp trong các chương trình ưu đãi, sau đó áp dụng tính trên dư nợ gốc khiến không ít khách hàng chịu khổ sở..

Ưu đãi trong vay vốn tiểu thương: Như đã đề cập, nhằm khuyến khích doanh nghiệp kinh doanh, nhiều ngân hàng đã công bố các ưu đãi nhất định trong lãi vay để thu hút được nhiều khách hàng. Nếu bạn chịu khó tìm hiểu sẽ dễ dàng có được khoản tiền vay trong diện hỗ trợ vay sản xuất kinh doanh, bạn sẽ được giảm rất nhiều về khoản tiền lãi. Lãi suất trung và dài hạn trên thị trường lãi vay tiêu thương hay sản xuất hiện nay đang giao động trung bình ở mức từ 9-11% (Mức lãi này có thể cao hoặc thấp hơn tùy thời điểm và tùy ngân hàng).

Leave a Reply